THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 12:27

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022), ngày 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà đại diện người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho cụ Phạm Thị Lứu. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho cụ Phạm Thị Lứu. Ảnh: TTXVN.

Theo TTXVN, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà cụ Phạm Thị Lứu (103 tuổi) ở thôn Cầu Lâm, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, là hộ gia đình chính sách.

Cụ là một trong những người cao tuổi tiêu biểu, gương mẫu, được các thế hệ con cháu và nhân dân yêu mến, kính trọng. Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ luôn phát huy truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm, động viên, tặng quà Ban Đại diện Người Cao tuổi và 15 người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, người cao tuổi là tấm gương mẫu mực, là nòng cốt trong gia đình; đại diện cho phong trào đại đoàn kết trong xã hội. Tiếp nối truyền thống văn hóa đặc sắc của người Việt Nam “kính già, yêu trẻ”, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi với nhiều hoạt động như chăm sóc sức khỏe, xây dựng viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc lão khoa phục vụ người cao tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Hội Người Cao tuổi Hải Dương đã làm tốt việc phát huy vai trò người cao tuổi. Công tác tuyên truyền, triển khai sáng tạo nhiều hình thức chăm sóc người cao tuổi với các loại hình câu lạc bộ hội người cao tuổi, tổ chức hiệu quả Tháng hành động vì người cao tuổi, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại đến thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại đến thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương. Ảnh: TTXVN.

Toàn tỉnh có 16.072 người cao tuổi tham gia các chốt kiểm dịch, Tổ COVID-19 cộng đồng...

Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam và các cấp Hội trong cả nước cần tập trung thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Tăng cường công tác bảo vệ quyền, chăm lo lợi ích của người cao tuổi.

Hội Người cao tuổi Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, thể hiện vai trò, uy tín của cao tuổi đối với xã hội, xây dựng các cấp Hội không ngừng lớn mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đi liền với đó, Hội cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội và quần chúng khác để phát huy sức mạnh của cả nước cho chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.   

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn người cao tuổi cả nước phát huy tinh thần "tuổi cao - gương sáng" động viên, nhắc nhở gia đình, con cháu, thế hệ trẻ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan trung ương, bộ ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu cơ chế chính sách phù hợp, chủ động thích ứng với “kỷ nguyên người cao tuổi” trong bối cảnh già hóa dân số nước ta đang đến gần.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Sự kiện được Đài phát thanh và truyền hình Hải Dương đưa tin: Cũng tại xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức. Được thành lập 2014, Hợp tác xã hiện canh tác trên diện tích 44 ha, doanh thu trung bình đạt từ 10 đến 13 tỷ đồng mỗi năm. Ông Phùng Thanh Mừng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm giám đốc Hợp tác xã là người cao tuổi; trong số 174 thành viên của HTX có nhiều người cao tuổi.

Trung bình mỗi năm, HTX tiêu thụ 2.300 đến 2.500 tấn rau các loại, 170 đến 180 tấn dưa lưới công nghệ cao. HTX tạo việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập trung bình từ 7 đến 9 triệu đồng 1 tháng. Thu nhập của các hộ thành viên từ trồng rau mầu đạt từ 100 đến 150 triệu đồng mỗi năm. Đặc biệt những hộ có diện tích nhà màng sản xuất công nghệ cao cho thu nhập từ 500 triệu đồng tới 1 tỷ đồng một năm... Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng, đánh giá cao hiệu quả hoạt động của HTX, sản phẩm làm ra tiêu thụ thuận lợi, việc ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật ngày càng được áp dụng mạnh mẽ; xã viên đoàn kết, cùng lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của hợp tác xã và địa phương...

Nhân dịp về thăm tỉnh Hải Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh