THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:04

Chủ tịch nước tặng 100 căn nhà trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, sáng 15/11 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với đồng bào Cơ Tu ở xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với bà con nhân dân xã Ba. Ảnh: TN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với bà con nhân dân xã Ba. Ảnh: TN.

Thông tin từ báo tuoitre.vn cho biết, phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò của Mặt trận ngày càng lớn lao trong sự nghiệp xây dựng đất nước.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến tổ chức Mặt trận và các thành viên của Mặt trận. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là một dịp có ý nghĩa rất lớn để cán bộ các cấp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Chủ tịch nước cho rằng, việc lắng nghe nhân dân phải được thực hiện thường xuyên, hằng ngày, thông qua nhiều hình thức khác nhau để người dân tin tưởng, ủng hộ.

Về với Đông Giang gặp đồng bào người Cơ Tu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết rất cảm xúc khi được trở về thăm vùng đất và những cán bộ, người dân từng gắn bó một thời, bày tỏ sự tri ân với vùng đất cách mạng, nơi đã che giấu, đùm bọc chiến sĩ cách mạng trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Chủ tịch nước rất vui mừng trước sự phát triển của huyện Đông Giang nói chung và xã Ba, vùng đất gian khó thuở nào, nay đã thay da đổi thịt. Xã Ba cần tiếp tục giáo dục các thế hệ đoàn kết, đoàn kết hơn nữa để thành công hơn nữa, thông cảm, hiểu biết nhau để cùng thương yêu, đoàn kết, xây dựng địa phương vững mạnh, người dân càng ấm no, hạnh phúc.

Là địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số người Cơ Tu sinh sống, địa phương cần tuyên truyền, vận động người dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn minh, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hai huyện Đông Giang và Tây Giang 7,3 tỉ đồng để xây 100 căn nhà, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhận bảng tượng trưng. Ảnh: TN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hai huyện Đông Giang và Tây Giang 7,3 tỉ đồng để xây 100 căn nhà, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhận bảng tượng trưng. Ảnh: TN.

Chủ tịch nước mong muốn nhân dân xã Ba phát huy truyền thống đoàn kết, thương yêu, đùm bọc để phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo xuống còn dưới 5%.

Chủ tịch nước cũng trân trọng tấm lòng người đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Nam nói chung và huyện Đông Giang nói riêng đã vận động nhân dân "nhường cơm sẻ áo", ủng hộ rau củ quả, kinh phí chống dịch và giúp đỡ nhân dân Đà Nẵng trong đại dịch COVID -19.

Chủ tịch nước đề nghị Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh phát động phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả hơn nữa phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở toàn tỉnh.

Sự kiện trên cũng được báo plo.vn đưa tin: Nhân dịp về thăm quê hương Quảng Nam, thay mặt Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các nhà tài trợ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hai huyện Đông Giang và Tây Giang 7,3 tỉ đồng để xây dựng 100 căn nhà.

Chủ tịch nước đã đi thăm, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có uy tín của xã Ba, thăm Mẹ VNAH Trần Thị Giới (thôn Ban Mai, xã Ba) và già làng Y Kông (nguyên Chủ tịch UBND huyện Hiên, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ).

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh