THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 11:17

Chủ tịch nước thăm, chúc mừng một số nhà giáo tiêu biểu tại TP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều tối 15/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, chúc mừng một số nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng Thạc sỹ, Nhà giáo Triệu Thị Huệ tại Phường 15, Quận 4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên, tặng quà nhà giáo, Thạc sĩ Triệu Thị Huệ, người có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên, tặng quà nhà giáo, Thạc sĩ Triệu Thị Huệ, người có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục TP.HCM.

Thông tin chuyến thăm của Chủ tịch nước được baotintuc.vn cho biết, cô Triệu Thị Huệ có 26 năm công tác tại các Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trãi và Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong. Nhà giáo Triệu Thị Huệ đã không ngừng cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho trường, thành phố, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; biên soạn tài liệu, sách tham khảo. Là một tổ trưởng chuyên môn gương mẫu, năng động, nhà giáo đã cùng tổ bộ môn xây dựng và thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn hiệu quả, tạo được sức lan tỏa lớn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần vào thành tích Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong trong nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố. Cách đây ít tháng, chồng cô giáo Triệu Thị Huệ đã qua đời trong đợt dịch COVID-19.

Chia sẻ, tặng quà Nhà giáo Triệu Thị Huệ nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của cô giáo Huệ đã đạt được trong thời gian giảng dạy. Chủ tịch nước nhìn nhận, dù trong hoàn cảnh quê nhà ở miền Bắc xa xôi, cô giáo Huệ vẫn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc trách nhiệm của một người giáo viên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ chia buồn sâu sắc với gia đình về nỗi đau mất người thân do dịch COVID-19; mong cô giáo Triệu Thị Huệ kiên cường vượt qua nỗi đau mất mát, sớm trở lại cuộc sống trong bối cảnh bình thường mới. Chủ tịch nước mong muốn Nhà giáo Triệu Thị Huệ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, truyền cảm hứng tích cực để đào tạo nhân tài cho Thành phố Hồ Chí Minh và đất nước. 

Liên quan đến chuyến thăm của của Chủ tịch nước, báo vov.vn cho hay, tiếp đó trong chiều 15.11 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm tặng quà PGS. TS nhà giáo, Anh hùng Lao động Lý Hòa, sinh năm 1931, hiện sống tại phường Tân Mỹ, Quận 7.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm tặng quà cho Phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo, Anh hùng Lao động Lý Hòa. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm tặng quà cho Phó giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo, Anh hùng Lao động Lý Hòa. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn của nhà giáo Lý Hòa đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc của đất nước cũng như đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Sau khi bị thương nặng trong kháng chiến chống Mỹ tưởng chừng không qua khỏi, ông đã tự học và thi đỗ vào Khoa Vật lý - Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau đó được đào tạo trở thành giảng viên của Trường. Ông nguyên là Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học tổng hợp TPHCM (từ năm 1977-1990). Với những cống hiến to lớn cho ngành giáo dục, nhà giáo Lý Hòa được Nhà nước tặng thưởng 4 Huân chương Lao động và được Chủ tịch nước tuyên dương Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới (tháng 7/1998).Chủ tịch nước biểu dương nhà giáo Lý Hòa, dù nghỉ hữu vẫn phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất cao đẹp của một nhà giáo, tiếp tục cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, trong đó hiện vẫn đóng góp đào tạo chương trình nghiên cứu sinh Vật lý đại cương cho một số trường Đại học ở phía Nam.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh