CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 08:48

Chủ tịch nước tham dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan

Sáng 13/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan. Lễ thượng cờ đã diễn ra trang trọng với sự tham gia của đội tiêu binh. Kể từ thời điểm này, quốc kỳ Việt Nam sẽ luôn luôn được tung bay trên cột cờ tại Nóc nhà Đông Dương.

Cùng với nghi thức thượng cờ, Chủ tịch nước cũng chính thức khai trương Cột cờ tại đỉnh Fansipan. Cột cờ được xây dựng ở độ cao 3,141m với tổng chiều cao 25m, vật liệu xây dựng là đá xanh nguyên khối, bốn mặt chạm khắc phù điêu nổi các địa danh của đất nước như Hạ Long, Tây Bắc, Tây Nguyên…Giữa không gian linh thiêng, hùng vỹ, quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trên nóc nhà Đông Dương, khẳng định vị thế vững bền và tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc của những người Việt qua trường kỳ lịch sử.

 

Trong quần thể Khu du lịch Fansipan Legend do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Lào Cai, cáp treo Fansipan Sapa là công trình cáp treo hiện đại nhất thế giới với 2 kỷ lục Guinness: cáp treo 3 dây dài nhất thế giới, và cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới. Công trình kỷ lục được xây dựng thành công trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và địa hình vô cùng hiểm trở là minh chứng rõ ràng, thể hiện tài năng, ý chí, bản lĩnh của người Việt trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2/2016, cáp treo Fansipan Sa Pa đã đem đến cho mọi người dân Việt Nam cũng như du khách quốc tế cơ hội chinh phục đỉnh cao Fansipan hùng vỹ, ngắm nhìn Tổ quốc từ trên cao và thêm yêu thiết tha non sống gấm vóc tươi đẹp này.

Nghi lễ thượng cờ được tổ chức long trọng, trang nghiêm trên đỉnh thiêng Fansipan Sa Pa trong những ngày đầu năm mới, hướng tới một năm bình an, hạnh phúc cùng những thắng lợi mới đang chờ đợi toàn thể dân tộc trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

LƯU LY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh