THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 12:02

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Lao động cho 2 y bác sỹ tử vong vì chống dịch

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Lao động cho 2 y bác sỹ tử vong vì chống dịch
Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Lao động cho 2 y bác sỹ tử vong vì chống dịch - Ảnh 1.

Bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn - trạm trưởng Trạm y tế xã Phước Lộc (Nhà Bè) khi còn sống.

Sáng nay (ngày 5/9), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1543 về việc truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Trần Thị Phương Hằng, nguyên Điều dưỡng (hạng IV), Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện nhân dân Gia Định, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh; và ký Quyết định số 1544 về việc truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Trịnh Hữu Nhẫn, Bác sĩ (hạng II), nguyên Trưởng trạm Trạm Y tế xã Phước Lộc, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè, Sở Y tế Thành phố Hồ Chi Minh.

Cả hai ông bà đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Về trường hợp của bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, từ ngày 20/5, huyện Nhà Bè xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Cùng với đội ngũ phản ứng nhanh, bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn và tất cả nhân viên trạm y tế thực hiện nhiệm vụ điều tra ca bệnh, truy vết và lấy mẫu.

Ngày 11/7, bác sĩ Nhẫn có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV- 2 nên được chuyển vào Bệnh viện Hồi sức Covid-19 Thủ Đức điều trị. Đến ngày 31/7, bệnh tình bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn chuyển nặng và qua đời ngày 4/8 do viêm phổi nguy kịch, suy hô hấp, suy tim.

Về điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng, từ ngày 27/7, khi Bệnh viện Nhân dân Gia Định chuyển đổi công năng khoa Hồi sức tích cực chống độc thành khoa Hồi sức Covid-19, điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng không quản ngại khó khăn và nhận nhiệm vụ mới.

Ngày 31/7, điều dưỡng Hằng có kết quả xét nghiệm PCR dương tính và được chuyển đến Bệnh viện Hồi sức Covid-19 điều trị. Đến ngày 13/8 có các kết quả xét nghiệm đủ điều kiện xuất viện. Sau khi về nhà mẹ ruột ở tỉnh Đồng Nai để tiếp tục cách ly theo nguyện vọng, bà Trần Thị Phương Hằng đột ngột khó thở nên được chuyển đến Trung tâm Y tế Xuân Lộc cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng Huân chương lao động hạng Ba cho các bác sỹ và nhân viên y tế này là sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Những người đang không quản ngại vất vả và tính mạng của mình để ngày đêm bảo vệ sức khỏe và sinh mạng của hàng trăm nghìn người mắc COVID-19 trong cả nước.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh