THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 04:53

Chủ tịch nước và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm người dân tại khu phong tỏa ở TP.HCM

(Dân sinh) - Chiều ngày 29/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm và kiểm tra thực tế các khu phong tỏa và bệnh viện dã chiến của TP.

Thông tin trên Đại đoàn kết, cùng đi với đoàn còn có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành.

Tại khu vực phong tỏa KP01-10 thuộc khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của người dân trong thời gian cách ly.

Chia sẻ với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, một số người dân cho biết thời gian qua đã thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, mọi nhu yếu phẩm, các nhu cầu cần thiết đều được hỗ trợ đầy đủ từ chính quyền địa phương.

Chủ tịch nước và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm người dân tại khu phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm khu phong tỏa trên tuyến đường KP01-10, khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn.

Qua thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của người dân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác cũng đã tặng nhiều phần quà động viên người dân tại các khu phong tỏa đến thăm.

Sau khi đến thăm các khu phong tỏa và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại một số bệnh viện dã chiến, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi. Tại đây, đoàn công tác đã tặng mỗi địa phương số tiền 5 tỷ đồng và 5 máy thở từ nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp, mạnh thường quân.

Thông tin trên TTXVN, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục thành lập các tổ phòng, chống Covid-19 bám sát địa bàn để đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, nhanh chóng phát hiện, truy vết, khoanh vùng dập dịch. Để thực hiện điều này, Chủ tịch nước cho rằng cần phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương, phát hiện nhanh nguồn bệnh, truy vết hiệu quả kịp thời, giải quyết cách ly tốt.

Chủ tịch nước và Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm người dân tại khu phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng Hóc Môn và Củ Chi mỗi huyện 5 tỉ đồng và 5 máy thở

Nhấn mạnh tinh thần "nước gần cứu lửa gần", Chủ tịch nước cho rằng việc phát huy tinh thần tại chỗ rất quan trọng. Người dân tự lực với sự hỗ trợ của cấp ủy chính quyền, y tế, lực lượng công an, quân đội. Chủ tịch nước đề nghị các cấp chính quyền thành phố cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chấm dứt tình trạng báo tin không có người nhận, bệnh nặng không ai xử lý.

Chủ tịch nước đề nghị các ngành chức năng của TP.HCM tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở từng hộ gia đình thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 theo tinh thần nhà nào ở yên nhà đó, hạn chế tối đa di chuyển.

Làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu, cùng thực hiện; không để kẻ xấu kích động, gây mất an ninh trật tự. Cùng với đó là tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng ở các địa bàn, nhất là ở thôn, xóm xa xôi, lực lượng y tế mỏng. Thành phố cũng cần bảo đảm có đủ máy thở và oxy để cấp cứu cho các ca nặng, hạn chế tối đa tử vong.

PV (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh