Chủ tịch Nước yêu cầu TPHCM làm rõ vụ trẻ em bị bạo hành

14:12 - 06/05/2021
Chủ tịch Nước yêu cầu TPHCM làm rõ vụ trẻ em bị bạo hành

(Dân sinh) - Ngày 5/5, Văn phòng Chủ tịch Nước vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Thành ủy, UBND TPHCM xác minh và xử lý vụ việc một trẻ em ở huyện Hóc Môn bị cha bạo hành được báo chí nêu.

Theo vov.vn, Công văn nêu rõ, ngày 4/5/2021, Báo Điện tử Phụ nữ Việt Nam đưa tin về một trường hợp trẻ em bị bạo hành tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM (bài viết: "Thành phố Hồ Chí Minh: Cha đánh con nát tay, bắt đi bán vé số" của tác giả Đinh Thu Hiền).

Về việc này, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thành ủy, UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin; xử lý nghiêm, kịp thời hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, bảo đảm đầy đủ các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật.

Theo phunuvietnam.vn, cháu V.T.H.A sống cùng cha mẹ tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn (TPHCM), bị cha đánh đập dã man vào nửa đêm khiến hàng xóm phẫn nộ quay clip gửi tới Báo PNVN.

Chủ tịch nước yêu cầu TPHCM làm rõ vụ trẻ em bị bạo hành - Ảnh 1.

Cháu V.T.H.A

Với sự quan sát của anh K. hàng xóm, hàng ngày, cậu bé bị cha mẹ bắt đi bán vé số tại chợ Thới Tứ gần nhà. Bé hay bị cha ruột là người đàn ông trong clip đánh đập dã man vào tối khuya. "Tôi chỉ muốn qua đó đánh lại người cha khốn nạn ấy nhưng lại phải kiềm chế vì muốn để pháp luật xử tội tên này. Nếu trẻ hư thì dạy con chứ không thể đánh cháu dã man như thế", anh K. cho biết.

Cũng theo lời kể của người hàng xóm, sau một lần bị cha đánh dã man, bàn tay của cậu bé máu chảy ròng ròng, mắt bị sưng phù rất đáng thương. Người đàn ông được xác định là cha ruột của H.A. Trong clip có xuất hiện mẹ ruột của H.A nhưng người này không hề có hành vi nào bảo vệ cậu bé mà còn hét lớn, chửi mắng con.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›