THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:03

Chủ tịch phường ở Quảng Trị bị kỷ luật nặng liên quan sai phạm đất đai

Không chỉ bị cách chức Chủ tịch phường, ông Hoàng Nhật Thi còn bị Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà (Quảng Trị) kỷ luật nặng về mặt Đảng.
Trụ sở UBND phường 2 (TP Đông Hà, Quảng Trị), nơi ông Thi từng công tác. Nguồn: GDTĐ

Trụ sở UBND phường 2 (TP Đông Hà, Quảng Trị), nơi ông Thi từng công tác. Nguồn: GDTĐ

Báo Người lao động đưa tin, Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà (Quảng Trị) vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Hoàng Nhật Thi - Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND phường 2 bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường 2, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 2, ông Hoàng Nhật Thi đã có nhiều sai phạm trong quản lý nhà nước về đất đai; thiếu kiểm tra, giám sát, thiếu sâu sát cơ sở, không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng, Luật Ngân sách nhà nước.

Những vi phạm của ông Thi là nghiêm trọng, làm mất uy tín cá nhân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan nơi ông Thi chí sinh hoạt, công tác..

Trước đó, UBND TP Đông Hà cũng đã ra quyết định kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND phường 2 đối với ông Thi vì có nhiều vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Tờ Công an TP Hồ Chí Minh dẫn Kết luận thanh tra của UBND TP Đông Hà cho biết, trong thời gian từ năm 2015 - 2018, UBND phường 2 đã để cho Công đoàn cơ sở thu, sử dụng sai mục đích khoản tiền cho thuê đất và địa điểm với 264 triệu đồng.

Số tiền này không được nộp vào cơ quan mà được lãnh đạo, cán bộ chia nhau dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Năm 2016 và 2018, UBND P.2 và Ban Thường vụ Đảng ủy phường 2 thống nhất cho thuê đất tại nhà văn hóa khu phố 5 (cũ) và nhà văn hóa khu phố 2. Dù đã hết hạn hợp đồng cho thuê, nhưng tại nhà văn hóa khu phố 5 (cũ) vẫn tồn tại một quán cháo gà nằm ở mặt tiền đường Ngô Sỹ Liên.

Ngày 13/4, Phòng Nội vụ TP Đông Hà chủ trì cuộc họp kiểm điểm và ông Thi tự nhận hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Nhân dân bức xúc vì cho rằng mức kỷ luật quá nhẹ so với sai phạm của ông Thi. 

Ban Thường vụ Thành ủy Đông Hà yêu cầu UBND TP Đông Hà chuyển hồ sơ vụ đến Cơ quan CSĐT TP Đông Hà để điều tra.

Ngoài ra, ông Thi còn thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân và tác động ra ngoài phạm vi nội bộ địa phương.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh