THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 06:33

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá Bình Dương có nhiều cách làm hay để chăm lo cho người lao động khó khăn

Tối 23/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 tại Bình Dương và trao 500 phần quà cho công nhân lao động đặc biệt khó khăn tại Bình Dương.

Cùng đi với Đoàn có ông Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, Bình Dương là tỉnh công nghiệp bị dịch bệnh tàn phá nặng nề. Tuy nhiên, đến nay tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu khả quan. Các mục tiêu tăng trưởng vẫn thực hiện được, thu ngân sách cao, thu hút FDI tăng, nhiều dự án vẫn được triển khai. Doanh nghiệp FDI không chỉ hoạt động sản xuất ổn định mà còn mở rộng sản xuất. Điều này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn tin tưởng môi trường kinh doanh ở Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho công nhân tại Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho công nhân tại Bình Dương.

Bên cạnh đó, xuất khẩu của Bình Dương nhiều hơn nhập khẩu 7 tỉ USD, thặng dư thương mại của Bình Dương là rất lớn. Đây là kết quả để tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển trong năm 2022.

Đối với thị trường lao động, tỉnh Bình Dương có khoảng 1,3 triệu lao động. Hiện nay thị trường lao động dần phục hồi được khoảng 80%, với khoảng hơn 1 triệu lao động đã trở lại làm việc.

Đối với chính sách an sinh xã hội, theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, khi dịch xảy ra đã có khoảng 20% người lao động bỏ về quê. Đây là con số đang suy nghĩ về việc giữ chân người lao động yên tâm ở lại làm việc và thu hút người lao động. Năm nay, Bình Dương có nửa triệu lao động ở lại ăn Tết, Chủ tịch Quốc hội đánh giá tỉnh có nhiều cách làm hay để chăm lo cho người lao động khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tặng quà cho công nhân lao động  khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tặng quà cho công nhân lao động khó khăn.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, Bình Dương không chỉ chăm lo Tết, mà cần tìm cách chăm lo về lâu dài đối với người lao động ngoại tỉnh. Nhất là nhà ở cho người lao động, nhà trẻ cho con em công nhân, các thiết chế văn hóa, y tế chăm sóc sức khỏe... Đảng, Nhà nước ta đang phải lo việc này, để cho anh chị em công nhân cải thiện đời sống. Làm sao để người lao động yên tâm, an cư mới lạc nghiệp.

Theo Chủ tịch Quốc hội, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các địa phương trong cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, nhất là người lao động ở lại ăn Tết. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bình Dương và các sở ngành, doanh nghiệp đã chăm lo tốt cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán. Mong muốn các Bộ ngành, lãnh đạo Bình Dương sớm triển khai có hiệu quả chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an năm 2022 tại Bình Dương và trao 500 phần quà cho công nhân lao động đặc biệt khó khăn tại Bình Dương.

Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 tại Bình Dương và trao 500 phần quà cho công nhân lao động đặc biệt khó khăn tại Bình Dương.

Đại diện Đảng, Nhà Nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc chính quyền, nhân dân và người lao động Bình Dương có một năm mới  với khí thế mới, quyết tâm mới, vượt qua những khó khăn thách thức mới, đón Tết sum vầy và bình an.

Tại chương trình Tết Sum vầy - Xuân bình an 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao 500 phần quà cho người lao động gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1.250.000 đồng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tham dự Hội nghị WEF tại Davos, Thụy Sỹ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tham dự Hội nghị WEF tại Davos, Thụy Sỹ

(Dân sinh) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị WEF năm 2022 diễn ra từ ngày 22 - 26/5 tại Davos, Thụy Sỹ. Nhân sự kiện này, Đại sứ, Trưởng Phái...
9 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh