CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 02:46

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Cộng hoà Philippines

(Dân sinh) - Đây là chuyến thăm chính thức Philippines đầu tiên của Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam trong năm 2022 và của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 16 năm.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Philippines Juan Miguel Zubiri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Philippines từ ngày 23 - 25/11/2022

Đây là chuyến thăm chính thức Philippines đầu tiên của Lãnh đạo chủ chốt Việt Nam trong năm 2022 và của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sau 16 năm, đồng thời là một trong những chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Quốc hội nước ngoài đến Philippines sau khi nước này tổ chức thành công Tổng tuyển cử (5/2022) và có ban lãnh đạo Hạ viện và Thượng viện mới (7/2022).

Chuyến thăm cũng thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với Ban lãnh đạo mới của Philippines và quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines sau khi hai nước vừa kỷ nhiệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2021).

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Philippines tiếp tục phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực.

Hai bên duy trì hiệu quả tiếp xúc cấp cao, các cấp và hợp tác trong các lĩnh vực như kinh tế, quốc phòng an ninh, hợp tác biển và đại dương, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân…

Dự kiến, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Martin Romualdez, hội kiến với Tổng thống Ferdinand Romualdez Marcos, Chủ tịch Thượng viện Juan Miguel Zubiri, dự lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Philippines, dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế, tiếp đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp Philippines và có một số hoạt động khác.

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rời Hà Nội thăm Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rời Hà Nội thăm Hàn Quốc

9 giờ 45 phút ngày 4/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội thăm Hàn Quốc đến ngày 6/12, theo lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.
3 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh