CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 06:56

Chủ tịch thành phố Hà Nội thăm hỏi cựu binh chiến trường Vị Xuyên

Sáng 27/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tới thăm hỏi ông Nguyễn Xuân Trường, thương binh - cựu binh chiến trường Vị Xuyên, tại thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình mà TP Hà Nội tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), thể hiện đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", "Đền ơn, đáp nghĩa", tưởng nhớ, tri ân công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã cống hiến cả cuộc đời, anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã thăm hỏi ông Nguyễn Xuân Trường, (sinh năm 1958, tại thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì).

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi và trao quà cho cựu binh Nguyễn Xuân Trường.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm hỏi và trao quà cho cựu binh Nguyễn Xuân Trường.

Ông Nguyễn Xuân Trường là thương binh 21%, Bệnh binh 71%. Ông nhập ngũ tháng 7/1977, đã tham gia bảo vệ biên giới Tây Nam và chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên,Tỉnh Hà Giang, bị thương 2 lần, năm 1978 tại Tây Ninh và năm 1979 tại Camphuchia, bị sức ép, chấn thương sọ não nhẹ, giảm thị lực 2 mắt, giảm thính 2 tai.

Ông xuất ngũ tháng 3/1991. Sau khi về địa phương, ông mở xưởng chế tác đá mỹ nghệ tạo việc làm cho 10 lao động tại địa phương. Bản thân và gia đình luôn gương mẫu chấp hành chủ chương chính sách của Đảng và nhà nước, có nhiều đóng góp cho địa phương và nuôi dạy con cái trưởng thành có ích cho xã hội… Ông cũng là một trong 5 đại biểu của Thành phố Hà Nội được gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh gửi lời tri ân sâu sắc tới công lao to lớn của các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng đất nước. 

Những năm qua, Thành phố luôn đặc biệt coi trọng công tác "đền ơn, đáp nghĩa", chăm sóc người có công. Những hoạt động đó được tổ chức thường xuyên liên tục. Riêng trong ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7, từ các thôn xóm, xã phường đến thành phố đều tổ chức các hoạt động tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, thăm hỏi thương binh, bệnh binh, người có công. 

Bày tỏ vui mừng khi gia đình thương binh, bệnh binh Nguyễn Xuân Trường có con cháu trưởng thành; cuộc sống thật sự có ích, góp công xây dựng quê hương và Thủ đô… Chủ tịch UBND thành phố gửi lời chúc ông Nguyễn Xuân Trường và gia đình sức khỏe, tiếp tục là điểm sáng ở địa phương…

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, thương binh, bệnh binh Nguyễn Xuân Trường trân trọng cảm ơn Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội, các ban, ngành, đoàn thể địa phương; đồng thời, khẳng định bản thân và gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp…

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh