THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 10:43

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa dâng hương các Anh hùng liệt sĩ, thăm tặng quà gia đình chính sách

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng 19/7, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bá Thước.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm (huyện Bá Thước, Thanh Hóa), trong không khí trang nghiêm, thành kính, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm tại nghĩa trang, dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa dâng hương các Anh hùng liệt sĩ, thăm tặng quà gia đình chính sách - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn công tác tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ

Sau lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã thắp hương lên từng phần mộ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Đồng Tâm - nơi yên nghỉ của hơn 2.000 liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Lào và các liệt sĩ nước bạn Lào.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa dâng hương các Anh hùng liệt sĩ, thăm tặng quà gia đình chính sách - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho gia đình thương binh Trương Văn Lợi

Ngay sau lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Đồng Tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh cho thương binh 2/3 Trương Văn Lợi ở thôn Giổi, xã Ái Thượng; bố liệt sĩ Hà Văn Khứt, ở thôn Chuông Cải, xã Văn Nho.

Tại các gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ; lắng nghe chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Đồng thời, động viên các gia đình phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh