Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa họp khẩn xử lý vụ "bệnh nhân ung thư dài cổ chờ sửa máy xạ trị"

09:21 - 09/07/2021
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa họp khẩn xử lý vụ

(Dân sinh) - Trao đổi với PV, ông Đỗ Minh Tuấn (Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) cho biết: "Ngày 8/7, tôi đã triệu tập cuộc họp khẩn để bàn biện pháp giải quyết vụ việc hàng chục bệnh nhân ung thư “dài cổ” chờ máy xạ trị” do máy bị hỏng hơn 2 tháng qua nhưng không được sửa chữa, xảy ra tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa”.

Theo đó, tại cuộc họp, ông Đỗ Minh Tuấn đã phê bình các đơn vị liên quan không giải quyết dứt điểm vụ việc, khiến cho người bệnh hơn 2 tháng qua không có máy để xạ trị ung thư. Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm quyền lợi cho người bệnh.

Sau khi trao đổi với lãnh đạo BVĐK tư nhân Hợp Lực, ông Tuấn chỉ đạo: Đối với khoảng 80 bệnh nhân cần được xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, Bệnh viện  cùng với Sở Y tế Thanh Hóa phải đấu mối ngay và tổ chức đưa bệnh nhân cần xạ trị đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực để được xạ trị, đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho người bệnh.

Ông Tuấn cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành sửa chữa máy xạ trị muộn nhất trong 1 tháng phải xong. Đồng thời đề nghị các sở, ban ngành, bệnh viện mua sắm máy xạ trị mới theo phương án xã hội hóa để phục vụ bệnh nhân trong tỉnh cũng như khu vực Bắc Trung Bộ.

Có thể nói, việc chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã khiến các bệnh nhân rất hài lòng. Đồng thời, thể hiện việc "nói đi đôi với làm", "làm đến đâu hiệu quả đến đó" mà lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang ngày đêm thực hiện, vì sự phát triển chung của tỉnh, vì lợi ích của Nhân dân.

THANH NHÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›