THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:31

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thị sát các điểm thi

(Dân sinh) - Sáng 7/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) và điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5).

Tại hai điểm thi, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã kiểm tra phòng chống dịch bệnh trước cổng trường, trong trường và tại các phòng thi.

Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch, trước cổng 2 điểm thi đều có lực lượng công an, tình nguyện viên hướng dẫn y tế, lối đi cho các thí sinh để tránh ùn ứ, tụ tập đông người. Vừa vào điểm thi, các thí sinh được cán bộ đo thân nhiệt, khử khuẩn và yêu cầu đảm bảo quy định 5K. Hai điểm thi đều kẻ vạch, sơ đồ để hướng dẫn thi sinh di chuyển giãn cách.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thị sát các điểm thi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác phòng chống dịch tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5). Ảnh: Phan Anh

Theo ghi nhận, thí sinh đến thi cũng nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh tại điểm thi, luôn đeo khẩu trang. Trong phòng thi, thí sinh được bố trí ngồi giãn cách, mỗi phòng thi có khoảng 24 thí sinh.

Tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh có 517 thí sinh dự thi. Do có thí sinh tự do nên trường cũng chuẩn bị phòng chờ để các thi sinh nghỉ ngơi giữa thời gian 2 môn thi. Còn tại điểm thi Trường TPPT Chuyên Lê Hồng Phong có 573 thí sinh; 111 cán bộ coi thi và nhân viên.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thị sát các điểm thi - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong kiểm tra công tác phòng chống dịch tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1)

Sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND TP đã thăm hỏi, động viên các thí sinh yên tâm, bình tĩnh và cố gắng thi tốt. Đồng thời, nhắn nhủ thí sinh thực hiện nghiêm các biện phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân, nhà trường và gia đình.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thị sát các điểm thi - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP thăm hỏi, động viên các thí sinh

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng căn dặn cán bộ điểm thi nhắc nhở, hướng dẫn phụ huynh khi đưa, đón con thực hiện nghiêm phòng chống dịch. “Khi con đi thi, phụ huynh lo lắng là chuyện đương nhiên. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh trên địa bàn TPHCM phức tạp, phụ huynh khi đến đón con cố gắng thực hiện giãn cách, tránh tụ tập một chỗ”, ông lưu ý.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu cho biết, với kế hoạch chặt chẽ và sự chuẩn bị từ sớm của Ban Chỉ đạo, 155 điểm thi đã tổ chức buổi đăng ký cho thí sinh ngày hôm qua. Việc này một mặt để rà soát dữ liệu, một mặt xác định chính xác số thí sinh đăng ký dự thi để đối chiếu với số xét nghiệm. “Kỳ thi năm nay đặt trên nền tảng an toàn là chính nên công tác phòng chống dịch được chú trọng ngay từ đầu. Tất cả các điểm thi đều kiểm tra thẻ dự thi của các em và phiếu xét nghiệm ngày 3/7 của TPHCM hoặc giấy xác nhận xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày vừa qua”, ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ. 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho hay đây là kết quả của việc triển khai đồng bộ từ công tác chuyên môn đến công tác phòng chống dịch của các ngành. Đặc biệt, ngành y tế đã hỗ trợ ngành giáo dục, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận huyện đã hỗ trợ tổ chức địa điểm xét nghiệm cũng như tổ chức lực lượng hướng dẫn phụ huynh, học sinh không tụ tập đông người trước cổng trường các điểm thi. 

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, với yêu cầu nghiêm ngặt 5K trong quá trình coi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt tới tất cả cán bộ coi thi, lúc nào cũng nhắc các em luôn mang khẩu trang, cần thiết thì thay khẩu trang cho em nếu cần. “Giữ khoảng cách, khẩu trang và kháng khuẩn là 3 khâu cơ bản để phòng chống dịch. Rất mong phụ huynh và thí sinh đồng hành, chia sẻ cùng với ngành. Khi phụ huynh đi đón con cũng thực hiện đúng giờ giấc điểm thi đã quy định, tránh tụ tập đông phía trước cổng”, lãnh đạo ngành giáo dục TP nhắn gửi.

TPHCM có 95,26% thí sinh tham gia xét nghiệm Covid-19 để đủ điều kiện dự thi đợt 1. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM, thí sinh có hộ khẩu tỉnh, thành phố khác có thể tham gia xét nghiệm tại địa phương đang cư trú. Khi đến làm thủ tục dự thi, các em có thể trình giấy kết quả xét nghiệm âm tính để được tham gia dự thi đợt 1.

Hôm nay 7/7, thí sinh sẽ dự thi 2 môn gồm Ngữ văn (buổi sáng) và môn Toán (buổi chiều).

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh