THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 03 NĂM 2023 06:14

Chủ tịch xã ở Hà Tĩnh bỏ nhiệm sở sau khi bị kỷ luật

Sau khi bị kỷ luật, ông Mai Văn Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã không đến nhiệm sở để làm việc hơn 1 tháng.

Báo điện tử VTC đưa tin, ngày 9/3, thông tin với báo chí, ông Lê Anh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân cho biết đã nắm được sự việc ông Mai Văn Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên không đến nhiệm sở để làm việc và giao Phòng Nội vụ gọi ông Lý lên làm việc.

Trụ sở UBND xã Xuân Liên nơi xảy ra sự việc

Trụ sở UBND xã Xuân Liên nơi xảy ra sự việc

"Nếu trường hợp ông Mai Văn Lý không đến hoặc tiếp tục tái phạm, Huyện sẽ đình chỉ. Đến khoảng tháng 4 sẽ có quyết định cho nghỉ việc", ông Dũng nói.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Nghi Xuân thông tin, hiện ông Mai Anh Lý đang trong trạng thái chuẩn bị nghỉ nên không tập trung làm việc.

“Sáng nay (9/3), tôi đã gọi điện nhắc nhở ông Lý phải đến làm việc. Tháng 2 vừa rồi, chúng tôi nắm được phản ánh và xuống kiểm tra thì không thấy ông Lý ở cơ quan nên đã lập biên bản nhắc nhở", lãnh đạo Phòng Nội vụ nói thêm.

Theo Vietnamnet đưa tin, vào tháng 11/2022, UBND huyện Nghi Xuân ban hành quyết định kỷ luật ông Mai Anh Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên và bà Hoàng Thị Tâm - Phó chủ tịch UBND xã Xuân Liên.

Hai lãnh đạo xã Xuân Liên bị kỷ luật vì đã vi phạm các quy định về nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị gây hậu quả nghiêm trọng. Cả hai liên quan đến vụ việc bà Phan Thị Châu (ngụ thôn Tân Trù, xã Xuân Liên) chuyển đổi 1.078,4m2 đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.

Đây là phần đất được UBND huyện Nghi Xuân cho bà Châu thuê để sử dụng vào mục đích đất nông nghiệp khác (xây dựng trang trại chăn nuôi) vào năm 2013.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh