CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 01:21

Chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản trả lời đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh rằng chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh.

Ngày 7/6, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản trả lời đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh.

Chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng xin lỗi vì sự chậm trễ giải ngân số tiền từ thiện do các mạnh thường quân ủng hộ.

Văn bản do Phó Chánh thanh tra Trần Kim Hậu ký ghi rõ: "Theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng: 'Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng văn bản đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước''.

Tuy nhiên, cho đến nay, nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu".

Trước đó, NSƯT Hoài Linh vướng vào lùm xùm sau khi có thông tin tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm để ủng hộ đồng bào miền Trung hồi năm ngoái vẫn ở trong tài khoản của nghệ sĩ này, chưa được chuyển đến bà con bị ảnh hưởng bão lụt. Việc này gây bức xúc trong dư luận, thậm chí có người còn đệ đơn "Đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh". Hôm 27/5, Thanh tra Bộ VH-TT&DL có công văn gửi Sở VH-TT&DL TP Hồ Chí Minh, chuyển đơn của người này để Sở xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

K.VÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh