THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 09:27

Chuẩn hoá đầu ra tiếng Anh và tin học cho sinh viên trường nghề

Ngày 16/9, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã ký kết hợp tác triển khai áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh TOIEC và tin học, mang lại cơ hội việc làm tốt hơn cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Chuẩn hoá đầu ra tiếng Anh và tin học cho sinh viên trường nghề - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Du lịch Huế ký kết triển khai áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh và tin học cho học sinh, sinh viên nhà trường

Theo đó, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như các kỹ năng thực hành, nhất là chuẩn hoá tiếng Anh quốc tế TOIEC và tin học cho sinh viên, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Trung tâm ngoại ngữ Sunrise.

ThS. Vũ Hoài Phương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết, nhà trường là một trong những trường nghề trọng điểm quốc gia, nằm trong danh mục các trường nghề được ưu tiên phát triển chất lượng cao và tổ chức đào tạo thí điểm các chương trình cao đẳng cấp Quốc tế. Mới nhất, Trường Cao đẳng Du lịch Huế cũng đã được Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) lựa chọn cùng 4 đơn vị khác tham gia dự án "Đối sánh trình độ theo chuẩn quốc tế". Đây là chương trình hợp tác đào tạo theo chuẩn quốc tế giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hội đồng Anh. Vì vậy, nhiệm vụ phát triển ngoại ngữ luôn luôn đóng vai trò quan trọng của nhà trường.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã xây dựng các chương trình đào tạo mang tính quốc tế, thí điểm các chương trình đào tạo chuyển giao từ Úc, Ý và dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hiện nay nhà trường đã xây dựng được 5 chương trình đào tạo với nội hàm chuẩn khu vực ASEAN và Úc.

Theo ông Phương, mục tiêu của việc hợp tác quốc tế, chuẩn hoá ngoại ngữ là giúp sinh sinh viên đạt kết quả học tập vượt trội, hoàn thiện các kỹ năng cơ bản để khi ra trường có thể tham gia làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn của quốc tế, mang đến việc làm ổn định, thu nhập tốt hơn.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh