THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 01:59

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung:

Chúc Tết công nhân lao động đang thi công tại tòa nhà làm việc Liên cơ quan Bộ

(Dân sinh) - Chiều 16/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và lãnh đạo một số đơn vị Bộ LĐ-TB&XH đến thăm, tặng quà Tết cán bộ, nhân viên, người lao động tại dự án trụ sở liên cơ quan của Bộ LĐ-TB&XH (số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội). Cùng tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan, Nguyễn Văn Hồi; Lãnh đạo một số đơn vị và các nhà thầu thi công công trình.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần hỏi thăm và chúc Tết cán bộ,công nhân lao động.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần hỏi thăm và chúc Tết cán bộ,công nhân lao động.

Báo cáo tình hình thi công công trình số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Trưởng Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Tuấn Anh, cho biết: Tòa nhà làm việc Liên cơ quan Bộ là một trong những dự án quan trong, được Bộ giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng làm chủ đầu tư công trình và trực tiếp quản lý dự án.

Dự án được đầu tư xây mới và nâng cấp 1 số hạng mục với quy mô là 8 tầng nổi và 2 tầng hầm. Sau khi được đầu tư, nâng cấp và sắp xếp lại địa điểm làm việc cho các đơn vị, Bộ sẽ có đủ tiện ích, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại để đảm bảo điều kiện làm việc ổn định, lâu dài cho các đơn vị quản lý Nhà nước thuộc Bộ.

“Dự án chính thức được khởi công quý I năm 2021 và dự kiến kết thúc vào cuối năm 2023. Trong giai đoạn đầu thực hiện dự án gặp rất nhiều khó khăn, như tình hình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm công nhân và chỉ huy công trình phải sinh hoạt và làm việc thường xuyên tại công trình suốt 02 tháng ròng không trở về nhà. Bên cạnh đó, đơn giá vật liệu vật liệu, nhân công tăng cao bất thường gây khó khăn cho việc đảm bảo nguồn lực cho các nhà thầu…Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã thi công xong hết toàn bộ phần thô và đang đi vào hoàn thiện cơ bản, phần lắp đặt trang thiết bị đã hoàn thành được khoảng 80% kế hoạch được đề ra” - Trưởng Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng Nguyễn Tuấn Anh, thông tin.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH tặng quà Tết tới đại diện nhà thầu, người lao động.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH tặng quà Tết tới đại diện nhà thầu, người lao động.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Bộ trưởng thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, người lao động và gia đình. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng những phần quà cho đại diện các nhà thầu, người lao động nhằm chia sẻ, động viên tinh thần những người sẽ làm việc trên công trường xuyên Tết. Hiện tại dự án xây dựng trụ sở Liên cơ quan của Bộ cơ bản đã hoàn thành xây dựng phần thô và đang đi vào hoàn thiện. Xác định phần công việc còn lại rất phức tạp, Bộ trưởng mong muốn tập thể cán bộ, người lao động đang làm việc tại công trường nỗ lực cao hơn nữa để bảo đảm đúng kế hoạch xây dựng công trình.

"Trước mắt, lãnh đạo các đơn vị nhà thầu trực tiếp thi công tập trung chăm lo cho người lao động, cán bộ trên công trường đón một cái Tết đầy đủ, nồng ấm, đoàn kết và sắp xếp lao động trên công trường hợp lý trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần khẩn trương để đưa công trình đi đúng tiến độ nhưng phải tuyệt đối bảo đảm an toàn, chất lượng. Phần việc khó nhất đã vượt qua, hiện chỉ tập trung vào hoàn thiện. Tinh thần đến ngày 19/5, các đơn vị hoàn thành việc thi công, bàn giao dự án, đến ngày 10/10 các đơn vị của Bộ sẽ chuyển về làm việc", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo một số đơn vị Bộ LĐ-TB&XH thăm công trình xây dựng trụ sở liên cơ quan Bộ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo một số đơn vị Bộ LĐ-TB&XH thăm công trình xây dựng trụ sở liên cơ quan Bộ.

Thay mặt các nhà thầu thi công dự án, ông Nguyễn Hữu Thăng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng HJC phát biểu cam kết về tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình. Các đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Bộ, tập trung nhân lực, vật lực và nỗ lực hoàn thành đảm công trình bảo thời gian theo yêu cầu tiến độ được giao.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh