Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm

06:21 - 02/12/2019

(Dân sinh) - Đây là một trong những thông điệp của Lễ Công bố Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” do Bộ Công Thương tổ chức tối ngày 30/11 tại Hà Nội.

Chương trình năm nay hướng đến Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng người tiêu dùng, với 2 thông điệp: "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm" và "Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm".

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua Bộ Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng, phát triển thị trường thực phẩm an toàn đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm khẳng định thương hiệu cũng như tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng áp dụng các phương thức quản lý tiên tiến bảo đảm chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ và tư vấn hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng mô hình thí điểm chợ đảm bảo an toàn thực phẩm; Tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào các chuỗi siêu thị của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam; đưa hàng Việt ra nước ngoài...

Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tuyên truyền về VSATTP tới người tiêu dùng.

Để ngăn chặn việc sản xuất kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật cũng như tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm…, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao ý thức cộng động sẵn sàng hành động vì an toàn thực phẩm.

Được biết, đây là năm thứ 2 liên tiếp Chương trình  "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương" được tổ chức qua đó đã thu hút được sự hưởng ứng của 150.000 đoàn viên Công đoàn Công Thương và hàng nghìn tình nguyện viên của Chương trình đã dán hàng triệu sticker, poster "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm" tại các cửa hàng, siêu thị, các chợ truyền thống, hộ gia đình  nhằm mục tiêu thu hút nhiều triệu người chủ động tham gia và hưởng ứng…

MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›