THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 01:44

Chung tay hỗ trợ áo ấm cho trẻ em vùng cao

Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) đã vận động nguồn lực hỗ trợ 3.700 gói đồ ấm cho trẻ em sống tại các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Dù đã được quan tâm hơn trước nhưng cuộc sống của trẻ em vùng cao hiện vẫn còn nhiều khó khăn. Đặc biệt nơi đây do điều kiện địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt nên việc đi học hàng ngày của các em khá vất vả. Mùa đông, ở các xã vùng cao rét cắt da cắt thịt, thậm chí một số nơi còn có cả hiện tượng băng giá. Thế nhưng nhiều trẻ em thuộc gia đình khó khăn, con em các đồng bào dân tộc thiểu số nghèo thường không đủ quần áo ấm để mặc. Nhiều em chịu lạnh khi đi học, không đủ chăn ấm để ngủ.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng gói đồ ấm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Lạng Sơn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng gói đồ ấm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Lạng Sơn.

Thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, để các trẻ em miền núi có áo ấm, chăn ấm chống chọi với mùa đông lạnh giá, nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động nguồn lực hỗ trợ 3.700 gói đồ ấm cho trẻ em.

Hỗ trợ gói đồ ấm cho trẻ em được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai giúp các em đảm bảo sức khỏe trong những ngày đông giá rét và là nguồn động viên, ấm lòng con trẻ trong ngày đông giá rét. Qua đó, giúp các em cố gắng vượt khó, bám trường, bám lớp.

Ông Ngần Văn Diến - Bí thư đảng ủy xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Thành Sơn là xã miền núi, chủ yếu là người đồng bào dân tộc. Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn nên trẻ em gặp nhiều thiếu thốn trong sinh hoạt hàng ngày và học tập. Vào mùa đông, nhiều trẻ em không đủ quần áo ấm để mặc, không có chăm ấm để ngủ. Gói đồ ấm mà Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ cho trẻ em là món quà rất có ý nghĩa, giúp các em đủ ấm khi đến trường và ở nhà”.

Bên cạnh vận động nguồn lực hỗ trợ gói đồ ấm cho trẻ em, thực hiện Quyết định 588/QĐ-TTg, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai vận động nguồn lực thực hiện gói hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em, gói cải thiện tình trạng sức khỏe thông qua khám, chữa bệnh cho trẻ em, gói hỗ trợ vui chơi, giải trí cho trẻ em. Tổng kinh phí vận động thực hiện các gói hỗ trợ hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số theo Quyết định 588/QĐ-TTg trong năm 2021 là trên 12,5 tỷ đồng với trên 39 ngàn lượt trẻ em hưởng lợi.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng gói đồ ấm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Hòa Bình.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng gói đồ ấm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Hòa Bình.

Để các em ở các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi được hưởng đầy đủ các quyền của trẻ em, bên cạnh chính sách của nhà nước dành riêng cho nhóm trẻ em này, rất cần sự tham gia, chung tay của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và mọi tầng lớp nhân dân đóng góp nguồn lực cho việc thực hiện Đề án. Với sự hỗ trợ này sẽ có nhiều hơn các em được đủ ấm trong mùa đông lạnh giá.

NGUYỄN HIỀN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh