Chương trình “Cặp lá yêu thương” đến với tỉnh Sơn La

12:36 - 29/01/2018

Ngày 28/1, tại bản Áng (xã Đông Sang, huyện Mộc Châu), Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp "Cặp Lá yêu thương”.

 

Đến dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Vỵ,Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Hồng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bùi Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cùng đông đảo nhân dân địa phương.

 

Các đại biểu tham dự Chương trình truyền hình trực tiếp" Cặp lá yêu thương" tại Sơn La

 

Nhằm giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường, Chương trình “Cặp Lá yêu thương” đã làm cầu nối gắn kết khán giả truyền hình, những nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Tại buổi truyền hình trực tiếp, Chương trình giới thiệu các video ghi nhận thực tế cuộc sống của các em nhỏ và gia đình, giao lưu với các em Lù A Sềnh (xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên), mồ côi bố mẹ khi 5 tuổi; gia đình em Vì Thị Dương (xã Pi Toong, huyện Mường La) không có bố, mẹ mắc bện nặng; em Vì Thị Chuyên (thị trấn Ít Ong, huyện Mường La), không có bố, mồ côi mẹ, ở với ông, bà ngoại và ba anh em Mùa Lìa Kanh, Mùa A Chìa, Mùa A Cở  (xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên), mồ côi bố, các em và gia đình đều có hoàn cảnh rất khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và xã hội.

 

Em Vì Thị Chuyên được Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sơn La hỗ trợ xây dựng căn nhà

 Ba anh em Mùa Lìa Kanh, Mùa A Cở, Mùa A Chìa được Tổng cục An ninh (Bộ Công an), Ngân hàng BIDV và Ngân hàng Viettinbank tặng xe đạp và hỗ trợ ăn học

 

Nhằm hỗ trợ các em nhỏ, tại buổi lễ Công ty sữa Mộc Châu tặng các em 150 triệu đồng; Công ty du lịch Phượng Hoàng tặng 142 triệu đồng cho 71 cháu. Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu dành tặng cho các cháu món quà 35,5 triệu đồng; Bên cạnh đó, còn nhiều cặp “Lá lành” từ các tỉnh thành khác trên cả nước cũng có mặt, hoặc gửi quà dành những tình cảm yêu thương cho 71 “Lá chưa lành” của tỉnh Sơn La.

 

Các đại biểu, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các em nhỏ Sơn La có hoàn cảnh khó khăn tham dự Chương trình

 

Chương trình "Cặp Lá yêu thương” được thực hiện ở 63 tỉnh thành phố với mong muốn nhân rộng vòng tay nhân ái và sự giúp đỡ của cộng đồng với những hoàn cảnh khó khăn. Chương trình có ý nghĩa nhân văn thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục đến trường, thực ước mơ học tập của mình, khơi dậy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” , “Bầu ơi thương lấy bí cùng” cùng giúp nhau lúc khó khăn của dân tộc Việt.

 

 

 

 

 

TỐNG GIÁP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›