THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 12:09

Chương trình “Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam” vinh danh đội trưởng Đội cứu hộ FAS Angel

Ngày 21/11/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn LG Việt Nam phối hợp với Báo Thanh niên với hoạt động vì cộng đồng mang tên “LG Hero Awards” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam đã tổ chức vinh danh và trao giải thưởng 100 triệu đồng cho anh Phạm Quốc Việt, nhà sáng lập và đội trưởng nhóm Cứu hộ tai nạn - Sơ cứu khẩn cấp FAS Angel tại Hà Nội.

Anh Phạm Quốc Việt (35 tuổi, ở xã Thọ Nghiệp,  huyện Xuân Trường, Nam Định) là Đội trưởng Đội cứu hộ FAS Angel (First Aid Support Angel) và cũng chính là người đã lập nên đội cứu hộ miễn phí này từ tháng 9/2019, sau hơn 2 năm làm công việc này một mình.

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam trao giải thưởng 100 triệu đồng cho anh Phạm Quốc Việt

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam trao giải thưởng 100 triệu đồng cho anh Phạm Quốc Việt

Năm 2016, anh Việt bị tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Tuyên Quang. Khi tỉnh lại, toàn thân như bị tê liệt, không thể cử động, chỉ có đầu óc là tỉnh táo nhưng vẫn không có ai giúp đỡ. Đó là những phút giây không thể nào quên, may mắn cuối cùng cũng có một người qua đường quyết định dừng xe và đưa anh đi cấp cứu. Một năm sau vụ tai nạn, anh Việt “gia nhập” đội xe ôm công nghệ. Ban đầu, anh chỉ tranh thủ làm thêm buổi tối, hễ chỗ nào xảy ra tai nạn giao thông, có người bị thương, anh sẽ hỗ trợ đưa họ đi cấp cứu.

Thời gian đầu khi mới lập đội, vừa làm việc, anh Việt vừa tìm thêm bạn đồng hành, vừa phân phát tem của nhóm, trong đó có số điện thoại để nhờ người dân thông báo. Qua thời gian, FAS Angel đã phát 25.000 tem. Dần dần, số điện thoại của anh được mọi người biết đến và gọi khi cần. Cũng từ đây, nhiều người đã xin vào đội tình nguyện, hiện tại, thành viên đã trên 130 người. FAS Angel phát triển trên tinh thần tự nguyện, các thành viên sẽ chia ca trực ở các điểm nóng hay xảy ra tai nạn. Khi có tai nạn, các thành viên sẽ tiếp cận được hiện trường, chụp ảnh nạn nhân gửi vào nhóm chat chung. Khi nhận tin báo, căn cứ định vị, đội trưởng sẽ biết thành viên nào ở gần hiện trường nhất, từ đó trực tiếp điều phối họ tới sơ cứu nhanh chóng trong trường hợp xe cứu thương 115 không kịp đến.

Tính đến nay, đội cứu hộ FAS Angel đã hỗ trợ cho hơn 9.000 vụ tai nạn, riêng anh Việt có mặt ở hơn 5.000 vụ.

Toàn cảnh Lễ vinh danh

Toàn cảnh Lễ vinh danh

Khi nghe tin được LG Việt Nam bình chọn là gương mặt nhận giải thưởng tháng 11 của chương trình “LG Hero Awards” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam, anh Việt bày tỏ: “Tôi rất hạnh phúc và cảm ơn LG Việt Nam và Báo Thanh niên. Số tiền thưởng mà tôi nhận, tôi sẽ chuyển ngược lại cho quỹ của Đội để tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa”.

Theo Ban Tổ chức Chương trình, năm 2022, LG lan tỏa thông điệp “The Better Life Vietnam Deserves” (Cuộc sống tốt đẹp hơn mà Việt Nam xứng đáng) với mong muốn đồng hành cùng các thế hệ người Việt thúc đẩy những nguồn cảm hứng mới, khơi gợi tinh thần đoàn kết cùng nhau hướng đến xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Với tầm nhìn này, LG đã thực hiện chương trình “LG Hero Awards” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam nhằm sàng lọc các tấm gương anh hùng dũng cảm, người tốt việc tốt và tiến hành đánh giá kết quả, từ đó tôn vinh những cá nhân là tấm gương anh hùng, dũng cảm trong cuộc sống đời thường, từ đó lan tỏa thông điệp sống tích cực, hướng đến thực hiện những nghĩa cử cao đẹp.

Trong thời gian tới, Chương trình “LG Hero Awards” sẽ tiếp tục lựa chọn và tôn vinh những tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường dựa trên những tiêu chí đã đề ra, bao gồm:

- Cá nhân có hành động dũng cảm, quên mình vì người khác, vì cộng đồng.

- Cá nhân có những hành động, việc làm tử tế, truyền cảm hứng cho xã hội, có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.

- Là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập ở trong nước; không vi phạm pháp luật; đã được Báo Thanh Niên lựa chọn để giới thiệu trên báo từ năm 2020 đến nay.

- Cá nhân được lựa chọn bởi LG Việt Nam và Hội đồng thẩm định của Báo Thanh Niên.

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Có mặt tại lễ công bố sự kiện, ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc của LG Việt Nam cho biết: “Trong suốt 27 năm phát triển tại Việt Nam, LG luôn hướng đến phát triển kinh doanh song hành cùng xây dựng cộng đồng. Xã hội ngày một phát triển hơn cũng làm cho con người phải tập trung bề bộn với công việc hơn mà tạm quên việc giúp đỡ, hỗ trợ mọi người xung quanh. Vì vậy, LG Hero Awards muốn tôn vinh những con người Việt với hành động và nghĩa cử đẹp dũng cảm, nhằm kêu gọi và lan tỏa nhiều hơn tinh thần này, giúp tạo nên một xã hội ấm áp hơn. LG Hero Awards đã được tập đoàn LG triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới, chương trình sẽ tiếp tục tôn vinh các anh hùng giữa đời thường trong thời gian tới.”

THÙY HƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh