THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 07:54

Chương trình "Mùa Xuân cho em" lần thứ 16 với chủ đề "Chắp cánh ước mơ"

Suốt 16 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức chương trình "Mùa xuân cho em" như một cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Các đại biểu tham dự chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tham dự chương trình có: Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các nhà tài trợ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại chương trình.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương, ghi nhận và chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng, những hoạt động thiện nguyện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng với Quỹ, hướng tới một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam. Đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân trong điều kiện rất khó khăn những đã dành tình cảm, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần, cùng với Đảng, Nhà nước và toàn xã hội chăm lo, hỗ trợ trẻ em Việt Nam trong những năm qua.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu lên chụp ảnh cùng các nhà hảo tâm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu lên chụp ảnh cùng các nhà hảo tâm.

Dù trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng đã thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tình nguyện đóng góp trên 105 tỷ đồng, hỗ trợ cho 126.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến hàng triệu tấm lòng vì cộng đồng trên khắp mọi miền của Tổ quốc đang ngày đêm đem tình yêu thương sưởi ấm cho những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau thắp lên niềm tin, hi vọng, hướng đến một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do chính các em nhỏ và các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do chính các em nhỏ và các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình.

Sau 15 năm tổ chức, chương trình “Mùa xuân cho em” đã vận động được hơn 1.300 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 4 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, tình cảm chân thành và sự ủng hộ quý báu mà các tổ chức, cá nhân dành cho trẻ em đã góp phần tích cực cùng Đảng, Nhà nước và xã hội tạo những điều kiện tốt nhất để các em được bình đẳng trong tiếp cận với các cơ hội phát triển toàn diện.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước và Hội đồng Bảo trợ, Phó Chủ tịch nước trân trọng cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp đó.

Nói thêm về công tác bảo vệ trẻ em, Phó Chủ tịch nức Võ Thị Ánh Xuân cũng cho rằng, năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025, trong đó có các chỉ tiêu, nhiệm vụ về trẻ em.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung trao bằng khen cho 03 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2022.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung trao bằng khen cho 03 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2022.

Mặc dù công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đã có nhiều tiến bộ đáng mừng, nhưng hiện nước ta vẫn còn khoảng 6,8% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tình hình xâm hại trẻ em, nhất là bạo lực với trẻ em nhỏ tuổi, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng tiếp tục diễn biến phức tạp; còn nhiều trẻ em bị đuối nước, thương tích, tai nạn thương tâm, trong đó không ít trường hợp do sự tắc trách, bất cẩn, thiếu trách nhiệm của người lớn gây ra. Trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số chưa được tiếp cận tốt với các điều kiện để phát triển toàn diện. Quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em chưa được thực hiện đầy đủ…

Thực trạng đó đòi hỏi sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cùng với Đảng, Nhà nước tiếp tục chăm lo cho trẻ em – những chủ nhân tương lại của đất nước.

“Thông qua chương trình này, tôi mong muốn và tin tưởng hệ thống chính trị các cấp và toàn xã hội tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về trẻ em; quan tâm một cách sâu sắc và có hành động thiết thực đối với sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em nói chung và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nói riêng, để "không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau", để mọi trẻ em được tiếp cận đầy đủ cơ hội trở thành những công dân có ích cho đất nước”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đại diện đón nhận hơn 107 tỷ đồng cam kết ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em trong năm 2023 từ 50 đơn vị.

Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đại diện đón nhận hơn 107 tỷ đồng cam kết ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em trong năm 2023 từ 50 đơn vị.

Tại chương trình, ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đón nhận hơn 107 tỷ đồng cam kết ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em trong năm 2023 từ 50 đơn vị.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng đã trao bằng khen cho 3 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2022

Năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền là 105,516 tỷ đồng và hỗ trợ cho khoảng 125.980 lượt trẻ em. Trong đó có các hỗ trợ trẻ em khám sàng lọc, phân loại cho trẻ em tại các vùng khó khăn, hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật dị tật vận động, dài hạn và đỡ đầu, dụng cụ học tập, xe đạp, xe lăn… cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng các công trình xây dựng trường, điểm trường, cầu đến lớp, điểm vui chơi dành cho các em học sinh vùng đặc biệt, khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ dinh dưỡng thông qua các chương trình, dự án.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh