THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 02:08

Chương trình nghệ thuật: “Bản hùng ca Điện Biên” chào mừng 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Tối 6/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với chủ đề “Bản hùng ca Điện Biên”.
Tiết mục biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca Điện Biên”.

Tiết mục biểu diễn trong Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca Điện Biên”.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng ấn tượng với sự tham gia biểu diễn của gần 100 diễn viên, ca sĩ thuộc Đoàn nghệ thuật và Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh. Chương trình bao gồm 2 phần: Ký ức hào hùng và Điện Biên ngày mới.

Chủ đề xuyên suốt chương trình là âm hưởng của chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, với những ca khúc đi cùng năm tháng, như: Hò kéo pháo, Qua miền Tây Bắc, Trên đồi Him Lam, Giải phóng Điện Biên, Âm vang Điện Biên… Bên cạnh đó, chương trình còn có những ca khúc ca ngợi công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ca ngợi những chiến công của ông cha đã chiến đấu, hy sinh để làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; ca ngợi mảnh đất và con người Điện Biên trong thời kỳ đổi mới…

Chương trình đã mang lại cho người xem những phút giây ý nghĩa, được sống trong không khí hào hùng của quân và dân ta, hiểu thêm và quý trọng hơn những tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đồng thời, thông qua chương trình góp phần ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng, khơi dậy niềm tự hào và hãnh diện; đặc biệt là tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất Điện Biên.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh