Chương trình Những trái tim đồng cảm: Trao tặng hàng nghìn suất quà cho trẻ em nghèo

07:09 - 11/05/2019

Tối 10/5, tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình và Trẻ emphối hợp tổ chức Chương trình Những trái tim đồng cảm năm thứ 11 với chủ đề “Tháng 5 ơn Người”. Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cùng các đại biểu, nhà hảo tâm và 20 trường hợp đại diện cho những trẻ em nghèo được nhận quà cùng tham chương trình.

 

Ông Nguyễn Thế Kỷ và các đại biểu trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

 

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Phùng Quốc Việt, trưởng ban tổ chức, Tổng biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em cho biết: Đây là chương trình nghệ thuật được tổ chức thường niên, nhằm biểu dương những tấm gương tiêu biểu của người khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em nghèo đã có nhiều cố gắng vươn lên trong cuộc sống; đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái đồng hành cùng Ban Tổ chức để giúp đỡ các đối tượng người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong những năm qua.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và các đại biểu trao quà tặng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Thông qua Chương trình “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 11 năm 2019, Ban Tổ chức đã trao sổ tiết kiệm cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đến thăm và tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An – Ba Vì; Trung tâm cứu trợ Trẻ em Huyện Thuận Thành, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt tại Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh; Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Và ngay tại Chương trình tối 10/5, Ban Tổ chức trao 20 sổ tiết kiệm cho các em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền trị giá 100 triệu đồng.

Tổng biên tập Tạp chí GĐ&TE phát biểu khai mạc chương trình.

 

Trong 11 năm qua, thông qua các chương trình chuyên đề: Những trái tim đồng cảm đã, Vầng trăng cổ tích, Tết cho trẻ em nghèo... đã mổ tim nhân đạo cho gần 100 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh; xây dựng hơn 20 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; tặng gần 1.000 sổ tiết kiệm cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tặng gần 1.000 suất học bổng cho học sinh nghèo; tặng gần 9.000 suất quà cho trẻ em nghèo khắp mọi miền tổ quốc với tổng số tiền gần 26 tỷ đồng.

Tiết mục văn nghệ của các em nhỏ.

 

Các khán giả có mặt tại Chương trình và xem truyền hình trực tiếp đã thực sự xúc động khi được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nồng ấm và sâu lắng. Đó là những lời ca, tiếng hát thắm đượm tình yêu quê hương, đất nước, yêu Bác Hồ như bài Dấu chân phía trước, Đêm Nghe Hát Đò Đưa Nhớ Bác, Việt Nam đẹp nhất tên người, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng… do các nghệ sĩ Trọng Tấn, Bùi Lê Mận, Phạm Phương Thảo và các em thiếu nhi… trình bày.

Chương trình Những trái tim đồng cảm lần thứ 11 góp một phần vào công cuộc bảo vệ, giúp đỡ trẻ em nghèo, làm cho cuộc sống của các em và các đối tượng yếu thế trong xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

VÂN KHÁNH - MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›