THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:44

Chương trình SOS của Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM đã hỗ trợ hơn 3.650 phần quà

(Dân sinh) - Trong ngày 28/8, Chương trình SOS của Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM đã hỗ trợ 2.147 phần quà và 1.512 lốc sữa cho các trường hợp cứu trợ khẩn cấp.

Tối 28/8, Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM cho biết, trong ngày, kho của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, rau củ, gạo, dầu ăn,… của các tỉnh thành, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ, trị giá hơn 4,2 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm đã phân phối số rau củ này đến các quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Công an TP, Công ty Môi trường Đô thị TP, Bộ Tư lệnh TP.

Chương trình SOS của Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM đã hỗ trợ hơn 3.650 phần quà - Ảnh 1.

Hàng ngày Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM phân phối thực phẩm về các quận huyện để kịp thời hỗ trợ cho người dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã chuyển 140.628 túi an sinh đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn.

Riêng chương trình SOS của Trung tâm, đã hỗ trợ 2.147 phần quà và 1.512 lốc sữa cho các trường hợp cứu trợ khẩn cấp.

Ngoài ra, Trung tâm cũng đã hỗ trợ cấp 898 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM thành lập Trung tâm an sinh xã hội. Trung tâm có chức năng tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa như lương thực, thực phẩm... của các tổ chức, cá nhân, đồng thời, phối hợp UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức rà soát các khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của những hộ nghèo, cận nghèo; những người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19…


Trên cơ sở rà soát các khó khăn và nhu cầu thực tế cần được hỗ trợ của các đối tượng nêu trên, trung tâm sẽ tổ chức phân phối nguồn hàng tài trợ đến các đối tượng thông qua các cấp chính quyền tại địa phương.


TP.HCM kỳ vọng Trung tâm an sinh xã hội sẽ là nơi chuẩn hóa quy trình tiếp nhận và phân bổ hàng hóa như lương thực, thực phẩm... cho người dân gặp khó vì Covid-19 mà 'không trùng lắp, không bỏ sót'.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh