THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 08:47

Chương trình “Tổ Quốc Linh Thiêng”: Sự tri ân của hàng triệu tấm lòng

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân Sinh) phối hợp với Cty CP Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Giao lưu - Nghệ thuật đặc biệt “Tổ Quốc Linh Thiêng”.

Một chương trình tri ân thường niên của báo Lao động và Xã hội (báo Dan sinh) - Ảnh Mạnh Dũng

 

Tổ quốc bay lên bát ngát mùa xuân

Chương trình là sự tiếp nối thành công qua 3 lần tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Linh thiêng Việt Nam” được tổ chức vào dịp 27/7 những năm vừa qua. 

Năm nay, với tên gọi “Tổ Quốc linh thiêng”, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào lúc 09h00 ngày 25/07 từ Nhà hát Lớn Hà Nội, để cùng cả nước tôn vinh và tri ân các liệt sĩ, gia đình có công, thương bệnh binh… những người đã anh dũng hy sinh, hiến dâng một phần xương máu để “Tổ quốc bay lên bát ngát mùa xuân”.

Và sự tham dự của các khách mời đặc biệt đại diện cho các bộ, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị ở trung ương và địa phương, sẽ đem đến chương trình nghệ thuật quy mô, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

Nằm trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Chương trình, Ban tổ chức cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà thiện tâm trong cả nước cũng tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên; thăm hỏi, tặng quà và sổ tiết kiệm tri ân các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Phó Tổng biên tập Nguyễn Thu Hằng ân cần thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phùng Thị Liền 100 tuổi (Vị Xuyên, Hà Giang) năm 2015 - Ảnh Cù Hòa

 

Chuyến đi vào ngày 18/7 tới, được ghi hình và phát sóng trong chương trình truyền hình trực tiếp: “Tổ Quốc Linh Thiêng”. Cũng trong khuôn khổ chương trình, ngay trong đêm phát sóng, Ban tổ chức dành tặng 10 sổ tiết kiệm cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với nước.

Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, có sử dụng nhiều hình ảnh, tư liệu, phóng sự khắc họa một phần lịch sử bi tráng của đất nước Việt Nam - Đất nước của những người con kiên cường, dũng cảm không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược, cùng những hình ảnh sinh động về tình cảm tri ân, biết ơn của các thế hệ hôm nay với những con người đã làm nên lịch sử.

Bên cạnh những phóng sự xúc động, các tiết mục nghệ thuật chất lượng cao, hội tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Tân Nhàn, Trọng Tấn, Anh Tuấn, NSƯT Liên Hương, … các nhóm nhạc, hợp xướng, tốp ca thể hiện các tác phẩm đi cùng năm tháng, sẽ đem đến một không gian nghệ thuật hấp dẫn, xúc động, làm sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc qua các cuộc kháng chiến vệ quốc thần thánh.

Tôn vinh cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh

Trưởng ban tổ chức Chương trình, Q.Tổng biên tập báo Lao động và Xã hội Nguyễn Trung Chính cho biết: “Chương trình mong muốn truyền đi thông điệp, tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ". 

"Tổ quốc linh thiêng" - thay lời tri ân các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng - Ảnh Mạnh Dũng

 

"Thông qua việc đề ra và thực hiện đầy đủ chính sách xã hội đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với Cách mạng tiếp tục đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực sự đã trở thành động lực vật chất, tinh thần giúp họ vươn lên, vượt qua khó khăn thử thách, làm chủ cuộc sống”, Q. Tổng biên tập Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh thêm. 

Với ý nghĩa thiết thực đó, chương trình tôn vinh cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh cho độc lập, tự do của dân tộc hôm nay. Qua các câu chuyện, lời kể của những nhân chứng sống, các kỷ niệm, kỷ vật của một thời oanh liệt, những thước phim tư liệu lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật đi cùng năm tháng, và đặc biệt, phóng sự ghi lại chuyến hành hương, dâng hương và trao quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng tại Hà Giang, chương trình sẽ góp phần khắc họa hình ảnh đất nước con người Việt Nam; tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, niềm tự hào dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống Cách mạng của Đảng, nâng cao lòng tự hào tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ.

Chương trình là sự tri ân của hàng triệu tấm lòng người dân Việt Nam, cũng là sự kiện hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” theo lời kêu gọi của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. 

 

“Tổ Quốc Linh Thiêng” sẽ là chương trình Giao lưu Nghệ thuật được tổ chức thường niên vào dịp 27/7 hàng năm, nhằm tôn vinh và sự tri ân các Anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Ban tổ chức mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay gây quỹ nhằm trao tặng những phần quà tình nghĩa tới các Bà mẹ VNAH, các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh… có hoàn cảnh khó khăn thay cho lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người đã cống hiến trọn cuộc đời cho Tổ quốc.

NGUYỄN THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

Trao giải Cuộc thi “Sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em”

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF), Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh