THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 12:47

Chương trình “Triệu túi an sinh” cán mốc 1 triệu túi

(Dân sinh) - Chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng và triển khai đồng hành, giúp đỡ người dân và thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã cán mốc 1 triệu túi.

Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng và triển khai từ ngày 20/8 đến nay. Chỉ hơn 4 tháng, cùng với sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, chương trình “Triệu túi an sinh” đã trao tặng trực tiếp 1 triệu túi an sinh đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người yếu thế, người già neo đơn, công nhân bị mất việc làm, người lao động tự do, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị mắc kẹt tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội. 

Chương trình đã trao tặng 1 triệu Túi an sinh, trong đó: Trao tặng 875.774 Túi quà an sinh là lương thực và 124.226 Túi thuốc an sinh với trị giá hơn 237,577 tỷ đồng. 1 triệu Túi an sinh trao đi là 1 triệu người dân khó khăn được góp tình, trợ lực vượt qua những ngày khó khăn của đại dịch Covid-19. 

Chương trình “Triệu túi an sinh” đã trao tặng trực tiếp 1 triệu túi an sinh đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người yếu thế, người già neo đơn, công nhân bị mất việc làm,…

Chương trình “Triệu túi an sinh” đã trao tặng trực tiếp 1 triệu túi an sinh đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người yếu thế, người già neo đơn, công nhân bị mất việc làm,…

Toàn bộ quá trình trao tặng đến người dân được tổ chức Đoàn, Hội thực hiện nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng, thành phần, đảm bảo công khai, minh bạch với sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các địa phương.  

Trong thời điểm có rất nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Nam phải thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, nhưng với tinh thần xung kích, không quản ngại khó khăn, vất vả, 89.612 đoàn viên, hội viên, thanh niên tình nguyện đã trực tiếp tham gia chương trình, từ việc vận chuyển, sắp xếp, đóng gói đến trao tặng trực tiếp túi an sinh tại nhà cho người dân. 

Với mục tiêu 1 triệu Túi an sinh và hơn thế nữa, cùng với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương, chương trình “Triệu túi an sinh” tiếp tục kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, Đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện đồng hành, ủng hộ chương trình để “Túi an sinh” tiếp tục đến với nhiều người dân đang cần được hỗ trợ, để “không ai bị bỏ lại phía sau” khi Tết đến, xuân về.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh