THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:15

Chương trình tương tác nghệ thuật đường phố về đêm “Light up Đà Nẵng”

Được xây dựng như một không gian giải trí về đêm, “Light up Đà Nẵng” dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
167

Chính thức diễn ra vào ngày 22/4 tại Quảng trường Bạch Đằng, Bình Minh 6, chương trình tương tác nghệ thuật đường phố về đêm “Light up Đà Nẵng" sẽ được tổ chức từ 19 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau trong hai ngày 22/4 và 29/4, dự kiến thu hút 600 lượt khách tham dự.

Là mô hình thử nghiệm về hoạt động kinh tế đêm tại Đà Nẵng, khởi nguồn từ những trăn trở về một thành phố du lịch nhưng lại thiếu các hoạt động về đêm, “Light up Đà Nẵng” tái hiện nguyên vẹn từng nhịp sống nơi đây, truyền trọn ngọn lửa đam mê đến với khách tham quan. Đà Nẵng về đêm tưởng chừng là một cuốn sách không bao giờ bắt đầu, nay sẽ lật mở trang đầu tiên. Trang sách kể về thế giới ban đêm của Đà Nẵng, về nghệ thuật đường phố, cùng những người trẻ dám thử thách, theo đuổi ước mơ.

Được xây dựng như một không gian giải trí về đêm, “Light up Đà Nẵng" tích hợp sân khấu tương tác nghệ thuật trực tiếp, sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality/AR) trên tranh vẽ nguệch ngoạc (Doodle) và gương biến dạng. Đặc biệt, chương trình cũng sẽ quy tụ khách mời từ ba miền của đất nước trong hai đêm nhạc Hiphop và Kpop.

Hội tụ chuỗi hoạt động cho giới trẻ, “Light up Đà Nẵng” bao gồm: Cuộc thi Hiphop, Cuộc thi Kpop Cover, DJ Show, Nhảy Flashmob, Gian hàng ẩm thực và sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality/AR) để hiện thực hoá hình ảnh một Đà Nẵng vén màn đêm bừng sáng bằng vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hoá và con người nơi đây.

Chương trình được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác giữa UBND TP Đà Nẵng và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP), được triển khai bởi Tổ công tác Citylab, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng - DISED và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES).

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh