THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:34

Chuyến bay đầu tiên từ châu Âu thí điểm chương trình cách ly 7 ngày về đến Vân Đồn

Sáng 23/9, chuyến bay VN18 của Vietnam Airlines chở 301 công dân Việt Nam từ Pháp về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Đây là chuyến bay đầu tiên từ châu Âu thí điểm chương trình cách ly 7 ngày của Bộ Y tế đối với hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
Chuyến bay đầu tiên từ châu Âu thí điểm chương trình cách ly 7 ngày về đến Vân Đồn - Ảnh 1.

301 công dân Việt Nam từ Pháp về nước hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) sáng 23/9. Ảnh: mt.gov.vn

Chuyến bay là sự tiếp nối thành công các chuyến bay thí điểm chương trình cách ly 7 ngày trước đó từ Nhật Bản vào 4/9 và từ Hoa Kỳ vào 12/9, cũng do Vietnam Airlines khai thác.

Toàn bộ hành khách phải đáp ứng các điều kiện của Bộ Y tế trong chương trình thí điểm cách ly 7 ngày.

Theo đó, hành khách từ 18 tuổi trở lên có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc RT-LAMP trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Đồng thời, hành khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong vòng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận theo mẫu đã được Bộ Ngoại giao ban hành hướng dẫn kiểm tra, công nhận tính pháp lý.

Các hành khách dưới 18 tuổi có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và đi cùng người thân đáp ứng đủ các điều kiện trên được cùng người thân thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại Quảng Ninh, sau đó tiếp tục cách ly tại nhà trong 7 ngày và theo dõi sức khỏe đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

NK

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh