Chuyến bay Thanh niên đầu tiên của Hàng không Việt Nam trên hành trình Quốc tế

09:53 - 28/07/2020

Vietnam Airlines thực hiện một chuyến bay đặc biệt mang tên Chuyến bay Thanh niên. Đây là chuyến bay đầu tiên của ngành hàng không do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Hàng không Việt Nam thực hiện trên hành trình Quốc tế với nhiệm vụ đưa hơn 200 người dân Việt Nam tại Nhật Bản hồi hương.

Chuyến bay Thanh niên đầu tiên của Hàng không Việt Nam trên hành trình Quốc tế - Ảnh 1.

Cụ thể, chuyến bay đặc biệt được thực hiện bởi Cơ trưởng Trần Việt Dũng – Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn bay 919, Tiếp viên trưởng Phạm Hưng Long 22 – Bí thư Đoàn Thanh niên Đoàn tiếp viên cùng phi hành đoàn là đoàn viên thanh niên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Chuyến bay từ Narita mang số hiệu VN319, khai thác bằng tàu bay thế hệ mới Airbus A321neo khởi hành 10h50 ngày 27/7 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào lúc 22h45 cùng ngày.

Chuyến bay Thanh niên đầu tiên của Hàng không Việt Nam trên hành trình Quốc tế - Ảnh 2.

Chuyến bay Thanh niên đầu tiên của Hàng không Việt Nam trên hành trình Quốc tế - Ảnh 3.

Toàn bộ thành viên phi hành đoàn đều đo thân nhiệt và được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng đồ bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh tại Đà Nẵng để khách đi cách ly tập trung, máy bay có thêm hành trình bay không khách về sân bay căn cứ ở TP.HCM và được khử trùng tại đây.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước đã tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ Canada, Anh, Italia, Nhật Bản, Singapore, Indonesia… về nước. Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

Chuyến bay Thanh niên đầu tiên của Hàng không Việt Nam trên hành trình Quốc tế - Ảnh 4.

Chuyến bay Thanh niên đầu tiên của Hàng không Việt Nam trên hành trình Quốc tế - Ảnh 5.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách của Vietnam Airlines có thể truy cập Website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động Vietnam Airlines, trang Facebook tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 19001100..

THANH AN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›