THỨ SÁU, NGÀY 22 THÁNG 09 NĂM 2023 02:54

Chuyến công tác của Thủ tướng đến Trung Quốc dự CAEXPO và CABIS 20 đạt nhiều kết quả tốt đẹp

(Dân sinh) - Trong chuyến công tác, các hoạt động của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đã thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường tin cậy chính trị, củng cố quan hệ song phương Việt Nam - Trung Quốc.
Tại CAEXPO và CABIS, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu dự khai trương khu gian hàng thương mại của Việt Nam.

Tại CAEXPO và CABIS, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu dự khai trương khu gian hàng thương mại của Việt Nam.

Trưa 17/9, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20 từ ngày 16 đến 17/9 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trong vòng gần 27 giờ đồng hồ, Thủ tướng đã có tới gần 10 hoạt động: Hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường; Tiếp tiếp đồng chí Lưu Ninh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Khu ủy, Chủ nhiệm Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc; Tiếp các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc và ASEAN để thúc đẩy hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh;

Dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên Khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20; Khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ; cùng đại diện Trung Quốc thăm gian hàng của Trung Quốc tại Hội chợ...

Trong chuyến công tác này, các hoạt động của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đã thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường tin cậy chính trị, củng cố quan hệ song phương Việt Nam - Trung Quốc.

Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tiếp nối đà tiếp xúc cấp cao mật thiết giữa hai nước thời gian qua; tiếp tục cụ thể hoá nhận thức chung giữa Lãnh đạo cao nhất hai bên trong chuyến thăm Trung Quốc tháng 10/2022 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, góp phần đưa quan hệ song phương bước vào giai đoạn phát triển mới ổn định, lành mạnh và bền vững.

Cùng với đó, thúc đẩy hợp tác thiết thực, nhất là về kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và giữa các địa phương Việt Nam với Quảng Tây - Trung Quốc nói riêng.

Chuyến công tác với các hoạt động dày đặc, thiết thực của Thủ tướng và đoàn cấp cao Việt Nam góp phần tăng cường tin cậy chính trị, củng cố quan hệ song phương Việt Nam - Trung Quốc; thúc đẩy hợp tác thiết thực, nhất là về kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và giữa các địa phương Việt Nam với Quảng Tây - Trung Quốc nói riêng.

Cùng với đó, tại CAEXPO, Việt Nam tiếp tục khẳng định là quốc gia có số lượng gian hàng và diện tích trưng bày lớn nhất trong ASEAN, chỉ sau nước chủ nhà Trung Quốc, qua đó, tạo ra cơ hội để hàng hóa Việt Nam đến với thị trường Trung Quốc và các nước ASEAN, đóng góp vào hợp tác và tăng trưởng kinh tế chung của khu vực, đồng thời đóng góp tích cực cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Trung Quốc.

Việc đóng góp tích cực cho thành công của Hội chợ Trung Quốc – ASEAN trong suốt các kỳ Hội chợ qua và tại Hội chợ năm nay, Việt Nam tiếp tục là quốc gia có số lượng gian hàng và diện tích trưng bày lớn nhất trong Asean, chỉ sau nước chủ nhà Trung Quốc, qua đó tạo ra cơ hội để hàng hoá Việt Nam đến với thị trường Trung Quốc và các nước ASEAN, đóng góp vào hợp tác và tăng trưởng kinh tế chung của khu vực, qua đó đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Trung Quốc.

Thành Công

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh