THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:13

Chuyên gia Việt Nam cùng đoàn WHO đến Vũ Hán điều tra về COVID-19

Các chuyên gia của WHO đã có mặt tại thành phố Vũ Hán và bắt đầu thời gian cách ly, trước khi bắt đầu cuộc điều tra trong một tuần để xác định nguồn gốc của COVID-19.

Tờ Vietnam+ thông tin, ngày 14/1, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có mặt tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc để chuẩn bị tiến hành cuộc điều tra nhằm xác định nguồn gốc của dịch bệnh COVID-19 và virus SARS-CoV-2.

Các chuyên gia đã đến Vũ Hán và bắt đầu thời gian cách ly trong vòng hai tuần, trước khi bắt đầu cuộc điều tra kéo dài một tuần. Trong thời gian cách ly, họ sẽ làm việc với các chuyên gia của Trung Quốc qua video trực tuyến.

"Biệt đội" của WHO gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều nước trên thế giới, bao gồm Mỹ, Đức, Nhật Bản, Australia, Qatar...

Trong nhóm điều tra lần này có một người Việt Nam là ông Nguyễn Việt Hùng, chuyên gia hàng đầu về y tế nông nghiệp tại Viện Nghiên cứu Chăn nuôi Quốc tế (ILRI).

Liên quan đến vấn đề này, tờ Tiền phong cho biết, một nhóm nhà khoa học quốc tế do chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dẫn đầu hôm nay đã đến TP Vũ Hán, Trung Quốc, để điều tra nguồn gốc virus corona gây ra đại dịch COVID-19. Trong nhóm chuyên gia đó có nhà sinh vật học Việt Nam Hung Nguyen.

Ông Hung Nguyen cho biết, sau khi cách ly xong, nhóm sẽ có 2 tuần để phỏng vấn người của các viện nghiên cứu, bệnh viện và chợ hải sản ở Vũ Hán, nơi được cho là xuất phát ca mắc COVID-19 đầu tiên. Ông cho biết nhóm sẽ chủ yếu ở tại Vũ Hán.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh