THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 09:32

Chuyển hồ sơ vụ Alibaba bán dự án 'bánh vẽ' sang cơ quan công an

Thanh tra Sở Xây dựng TP. HCM sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để xem xét xử lý vụ việc theo quy định.

 

Sở Xây dựng TP.HCM sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an

 

Ngày 28/11, ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đơn vị này đã có cuộc họp và thống nhất với các sở ban ngành để xử phạt hành chính đối với Cty Alibaba với lỗi vi phạm liên quan đến Luật Nhà ở, Luật kinh doanh BĐS.

Ông Tuấn khẳng định, công ty Alibaba không phải là chủ đầu tư nhưng đã rao bán, đặt cọc là sai quy định. Rất nhiều lần thanh tra Sở Xây dựng TPHCM mời đại diện Cty này lên làm việc nhưng không thấy ai lên làm việc.

Sau khi xử phạt hành chính xong, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ chuyển hồ sơ cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an để xem xét xử lý theo quy định.

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư hàng chục dự án tại các tỉnh: TPHCM, Long An, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu. Điều đáng nói, hầu hết lãnh đạo các tỉnh thành trên khẳng định không giao đất cho công ty Alibaba làm chủ dự án ở địa phương. 

Tại TPHCM, công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án “Khu dân cư Tây Bắc”, hiện đơn vị này đã nhận tiền đặt chỗ gần 500 nền đất, và thu hơn 16,5 tỷ đồng của khách hàng. 

Trước vụ việc trên, ngày 22/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46) Bộ Công an vào cuộc, mời đại diện công ty Alibaba lên làm việc.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh