THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 11:56

Chuyển hơn 115.900 túi an sinh đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân TP HCM

(Dân sinh) - Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM đã chuyển 115.973 túi an sinh đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn.

Tối 29/8, Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM cho biết, trong ngày, tại kho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, rau củ, gạo, dầu ăn… của các tỉnh thành, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ, trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Qua đó, đã phân phối hàng nhu yếu phẩm đến các quận huyện: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh và 24 bếp ăn từ thiện, bệnh viện Quận 1, Bộ Tư lệnh TP, Công an TP, Ban chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức.

TP.HCM: Chuyển hơn 115.900 túi an sinh đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân  - Ảnh 1.

Người dân vui mừng khi nhận được túi an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã chuyển 115.973 túi an sinh đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn.

Đối với Chương trình SOS đã hỗ trợ 941 phần quà và 394 lốc sữa cho các trường hợp cứu trợ khẩn cấp.

Đồng thời, Trung tâm đã hỗ trợ cấp 997 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm An sinh xã hội TP.HCM có chức năng tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa như lương thực, thực phẩm... của các tổ chức, cá nhân, đồng thời, phối hợp UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức rà soát các khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của những hộ nghèo, cận nghèo; những người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19…

Trên cơ sở rà soát các khó khăn và nhu cầu thực tế cần được hỗ trợ của các đối tượng nêu trên, trung tâm sẽ tổ chức phân phối nguồn hàng tài trợ đến các đối tượng thông qua các cấp chính quyền tại địa phương.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh