Chuyện Văn Hậu ở Heerenveen rơi vào bế tắc

16:06 - 26/06/2020
Chuyện Văn Hậu ở Heerenveen rơi vào bế tắc

BLV Quang Huy cũng cho rằng, hãy cứ đặt niềm tin vào Đoàn Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu tiếp tục đợi CLB Hà Nội làm việc với Heerenveen sau ngày 30/6 mới biết được tương lai của mình như thế nào.

Theo Zing.vn, chỉ còn 4 ngày nữa là hợp đồng SC Heerenveen mượn Văn Hậu từ CLB Hà Nội cho sẽ đáo hạn. Trước đó một tháng, theo hợp đồng, hai đội bóng sẽ làm việc với nhau về kế hoạch của tuyển thủ tuyển Việt Nam, nhưng Heerenveen chưa đưa ra quyết định.

Vì vậy, nhiều giả thuyết cho rằng Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Zing, thông tin trên không có cơ sở. Văn Hậu và người đại diện của anh đang ở Hà Lan. Hậu vệ này vẫn tập luyện cùng các đồng đội trong CLB.

CLB Hà Nội vẫn đang chờ qua ngày 30/6 để thống nhất phương án tiếp theo với đội bóng Hà Lan. Lý do Heerenveen phải chờ hợp đồng đáo hạn được ông Võ Lê Trung - CEO CLB Hà Nội - cho biết: "Có thể là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và những yếu tố riêng nội bộ đội bóng. CLB Hà Nội tôn trọng điều này và sẽ chờ".

Việc Văn Hậu có trở về Việt Nam sau khi hợp đồng với Heerenveen hết hạn hay không thì phía CLB Hà Nội không đề cập. "Tương lai của Văn Hậu phụ thuộc vào đề xuất của Heerenveen. CLB Hà Nội luôn cởi mở, nếu có đề nghị hợp lý, thỏa mãn cá nhân Văn Hậu thì chúng tôi hoàn toàn ủng hộ", ông Trung nói với Zing sáng 26/6.

Chuyện Văn Hậu ở Heerenveen rơi vào bế tắc - Ảnh 1.

Văn Hậu trong màu áo đội Jong Heerenveen suốt mùa giải đầu tiên ở Hà Lan. Ảnh: SCH.

CEO của CLB Hà Nội khẳng định: "Chúng tôi chỉ làm việc với đội bóng, còn chỗ người đại diện và Văn Hậu thì không biết như thế nào. CLB không có ý kiến về việc đó. CLB không trao đổi về việc Văn Hậu có trở về Việt Nam hay không và đợi đối tác đưa ra đề nghị".

Văn Hậu từng chia sẻ quyết tâm ở lại châu Âu thi đấu. Anh muốn tiếp tục khoác áo Heerenveen sau khi trải qua một năm ăn, tập ở đây. Hậu đang học tiếng Anh, tiến bộ từng ngày và hòa nhập tốt so với giai đoạn đầu anh sang Hà Lan thi đấu.

Vặn Hậu mới ra sân 4 phút ở cúp quốc gia Hà Lan. Anh chưa đá trận nào ở giải vô địch quốc gia trong màu áo Heerenveen. Thời gian thi đấu chính của hậu vệ sinh năm 1999 là cho đội trẻ Jong Heerenveen. Giải đấu này bị hủy giữa chừng vì dịch bệnh.

Việc Văn Hậu có trở về Việt Nam để đợi phương án hay không có lẽ sẽ phụ thuộc vào người đại diện của anh. Và điều này phụ thuộc vào thời điểm Heerenveen đưa ra đề nghị cho CLB Hà Nội.

Liên quan đến tương lai của Văn Hậu, tờ VTC News dẫn lời nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng đây là câu chuyện không phải của riêng Văn Hậu mà là câu chuyện của cả Hà Nội FC và Heerenveen.

Bây giờ chúng ta hỏi Văn Hậu có muốn ở lại không? Đương nhiên Văn Hậu sẽ nói muốn ở lại thi đấu tiếp. Nếu hỏi Heerenveen có muốn giữ Văn Hậu không? Heerenveen cũng sẽ nói có luôn. Trên thực tế những động thái chuyển nhượng của họ thời gian qua nhắm vào những vị trí hậu vệ đều để trừ ra những chỗ mà tôi tin Văn Hậu sẽ có mặt ở đó.

Còn bản thân Hà Nội FC, họ cũng luôn luôn nói rằng, họ sẵn sàng cho Văn Hậu tiếp tục hành trình của mình ở Hà Lan. Chỉ có điều, các bên phải cùng ngồi với nhau bàn lại như thế nào, hợp đồng ra sao.

Cá nhân tôi cho rằng, các bên đã ngồi lại với nhau một cách bí mật, bởi không một ai khi chỉ còn mấy ngày là kết thúc hợp đồng mới ngồi bàn với nhau cả. Hạn cuối cùng là 30/6 thì tôi tin họ đã ngồi với nhau từ 30/5, thậm chí trước đó là 30/4. Nếu không ngồi với nhau thì cũng qua các phần mềm chat, qua các email để trao đổi với nhau rồi. Họ chỉ chưa công bố cho chúng ta biết thôi”, nhà báo Anh Ngọc cho biết.

HOÀNG MINH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›