THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 07:41

Chuyện về mối tình đầu thuở học trò của ca sĩ Hà Thuý Anh trong "Chân dung cuộc tình"

(Dân sinh) - Nữ ca sĩ Hà Thuý Anh nhớ lại những năm tháng học cấp 3 cùng mối tình đầu được chia sẻ tại chương trình "Chân dung cuộc tình".

Chân dung cuộc tình tiếp tục cuộc hành trình cảm xúc mang đến cho khán giả những câu chuyện chân thật và những bản tình ca đi cùng thời gian với một phiên bản hoàn toàn mới. Ở các mùa trước, câu chuyện đều xoay quanh những chuyện tình của các nhạc sĩ, tuy nhiên trong phiên bản mới này, các danh ca, ca sĩ nổi tiếng sẽ kể câu chuyện của chính họ, để thấy được sự đồng cảm, gắn bó của mình với những bài hát yêu thích. 

Với chủ đề Khung trời hoa mộng, sự xuất hiện của hai ca sĩ Hà Thuý Anh và Tùng Lâm, khán giả trở lại những năm tháng tuổi hoa niên thời cắp sách đến trường. Trong buổi trò chuyện cùng ca sĩ khách mời MC Quỳnh Hoa và biên tập - nhà báo Minh Đức đã khai thác những câu chuyện thú vị xoay quanh chủ đề “mối tình đầu”.

Chuyện chưa kể về mối tình cấp 3 được hai chàng trai theo đuổi của Hà Thuý Anh trước khi cưới ông xã Tuấn Mario - Ảnh 1.

Ca sĩ Hà Thúy Anh

Nữ ca sĩ Hà Thuý Anh nhớ lại những năm tháng học cấp 3 cùng mối tình đầu mới “chớm”: “Một người bạn học rất giỏi thích tôi từ những năm cấp 2 đến tận cấp 3. Năm lớp 12 tôi bắt đầu rung động khi người ấy tỏ tình. Khi tôi chuyển lớp, cậu ấy cũng xin chuyển lớp theo để ngồi kế bên tôi. Một người bạn thân của cậu ấy cũng rất mến tôi. Việc được hai chàng trai theo đuổi, khiến những năm cấp 3 của tôi rất xôn xao. Bây giờ, anh bạn đã có vợ và hai con”. Hà Thuý Anh thổ lộ cô hay tưởng tượng, lãng mạn hoá người bạn đời khi còn trẻ, nhưng cô nhận ra việc lựa chọn nó không nằm ở bề ngoài mà chính là sự đồng điệu trong tâm hồn.

Nối tiếp những câu chuyện lần đầu bật mí, ca sĩ Đỗ Tùng Lâm bồi hồi nhớ lại những  năm cấp 3, khi anh thầm thích người bạn gái nhưng không dám thổ lộ: “Mỗi buổi chiều, tôi đứng trên lầu cao nhìn cô bạn ấy đi về. Đến năm 12 tốt nghiệp, bạn ấy có người yêu. 5 năm sau, tôi gặp lại, chồng của bạn ấy là một người nhạc sĩ nổi tiếng”. Tùng Lâm thú nhận tính anh nhút nhát, yêu hay thích đều không dám thổ lộ, chỉ dám yêu thầm. Bởi anh mang mặc cảm trai tỉnh lẻ lên Hà Nội học. Trong khi, cô bạn gái luôn có nhiều “vệ tinh” theo đuổi.

Chuyện chưa kể về mối tình cấp 3 được hai chàng trai theo đuổi của Hà Thuý Anh trước khi cưới ông xã Tuấn Mario - Ảnh 2.

Hà Thuý Anh thổ lộ cô hay tưởng tượng, lãng mạn hoá người bạn đời khi còn trẻ, nhưng cô nhận ra việc lựa chọn nó không nằm ở bề ngoài mà chính là sự đồng điệu trong tâm hồn

Đỗ Tùng Lâm còn kể thêm một câu chuyện tình đầy nồng nhiệt của chính anh. “Ai học trường nhạc tâm hồn cũng thường rất bay bổng. Tôi yêu vào điên lắm, có thể bỏ nhà đi vào Sài Gòn, chỉ nghĩ là vào đây cùng với cô ấy. Tôi muốn tặng một món quà nhưng suy nghĩ đến tận 3 tháng trời, cuối cùng quay ngược ra ngoài Bắc thuê họa sĩ tranh sơn mài vẽ chân dung cô ấy. Tôi mang bức tranh đến tận nhà cô ấy treo lên. Bây giờ, cô ấy vẫn treo bức tranh”.

Ca sĩ Quỳnh Hoa nhớ lại những năm mặc áo dài trắng với “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng”. “Năm đó tôi học lớp 12, cũng là năm đầu tiên thành phố thí điểm cho học sinh cấp 3 mặc áo dài vào thứ hai mỗi tuần. Áo dài thời ấy may bằng vải thô, tà áo ngắn cũn cỡn nhưng tôi rất thích. Mùa hè, tôi đi sinh hoạt đoàn và rung động với một anh bạn có dáng vẻ vẻ thư sinh, tuy nhiên đến tận 30 năm sau tôi mới gặp lại người bạn ấy”, cô nhớ lại.

Qua những hồi tưởng, Quỳnh Hoa, Tùng Lâm và Hà Thuý Anh thú nhận không hề tiếc nuối điều gì, ngay cả mối tình đầu cũng là điều cực kỳ dễ thương và đầy ắp kỷ niệm, tạo nên những chất xúc tác, giúp cho ca sĩ đầy ắp cảm xúc trên sân khấu như ngày hôm nay.

Nhà báo Minh Đức cho rằng nhiều nhạc sĩ cũng có những cảm giác như Tùng Lâm, đơn cử như nhạc sĩ Thanh Sơn. Ngày trước, ông có kỷ niệm với một cô gái tên Phượng sống ở Sài Gòn. Tình cảm tuổi mới lớn khiến người nhạc sĩ bồi hồi, nhung nhớ nhiều năm. Những kỷ niệm đẹp của tuổi hoa niên mong manh của tuổi mới lớn, đã trở thành lý do để nhạc sĩ Thanh Sơn là người sáng tác nên nhiều ca khúc học trò nổi tiếng nhất như: Tình học sinh, Lưu bút ngày xanh, Nỗi buồn hoa phượng, Hạ buồn, Thương ca mùa hạ, và Ba tháng tạ từ…

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh