THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:15

Chuyến xe tử tế - Dự án thiện nguyện đa dạng trải dài Bắc - Trung - Nam

Chương trình Việc tử tế phiên bản mới là sự xuất hiện của chuỗi “Chuyến xe tử tế" với nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng trải dài từ Bắc - Trung - Nam.
Logo chính thức của Chuyến Xe tử tế được cách điệu tử logo Việc tử tế

Logo chính thức của Chuyến Xe tử tế được cách điệu tử logo Việc tử tế

Bắt nguồn từ mong muốn cổ vũ cho những lối sống đẹp, nhân văn, tử tế, góp phần xây dựng, củng cố niềm tin vào sự tử tế trong xã hội, đem lại năng lượng tích cực cho người xem, chương trình Việc tử tế trên kênh VTV1 đã và đang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nghĩa cử cao đẹp, những cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ hoạt động vì cộng đồng.

Biểu tượng những chuyến xe lăn bánh mang yêu thương, lan tỏa điều tử tế đến mọi miền Tổ Quốc

Biểu tượng những chuyến xe lăn bánh mang yêu thương, lan tỏa điều tử tế đến mọi miền Tổ Quốc

Sang tháng 7, ê kíp Việc tử tế phát triển chuyên mục “Chuyến xe tử tế” là một trong những hoạt động “phái sinh" của chương trình nhằm kết hợp các nhân vật trong chương trình thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Đây là một trong những dự án thiện nguyện vì cộng đồng nhằm đem lại những giá trị thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn, nhóm người yếu thế trong xã hội thông qua các dự án thiện nguyện hàng tháng. "Chuyến xe tử tế " sẽ đồng hành cùng bà con trên khắp dải đất hình chữ S, trải dài từ Bắc - Trung - Nam với đa dạng các hoạt động ý nghĩa hàng tháng như: Làm sân chơi, tạo thư viện cho trẻ em vùng cao, miền biển; xây nhà cho đồng bào khó khăn; hiến máu nhân đạo; tổ chức trung thu cho em, Tết vì người già neo đơn, bệnh hiểm nghèo; tổ chức hoạt động cho trẻ em ung thư; chương trình tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi sau đại dịch Covid-19; chương trình vì phụ nữ, vì môi trường…

Với những tên gọi của các dự án dự kiến như: “Lăn bánh ước mơ", “Xích đu trên mây", “Tổ chim tri thức", “Xe đạp cho em", “Dép tổ ong cho trẻ em vùng cao", “Hửng nắng đón yêu thương", “Gieo mầm ước mơ"...

Nhiều năm qua, chương trình Việc tử tế với sự đồng hành của Tập đoàn THACO đã phối hợp thực hiện nhiều dự án ý nghĩa cho cộng đồng nhằm tạo lập một cộng đồng tử tế, quy tụ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, câu lạc bộ thiện nguyện trên khắp cả nước để cùng nhau lan toả những giá trị tốt đẹp và mang đến nhiều hoạt động thiết thực trên thực tế.

Chuyến Xe tử tế đầu tiên tại một địa phương nghèo thuộc tỉnh Tuyên Quang với dự án Sân chơi cho em

Chuyến Xe tử tế đầu tiên tại một địa phương nghèo thuộc tỉnh Tuyên Quang với dự án Sân chơi cho em

Chuyến Xe tử tế đầu tiên với dự án thực hiện sân chơi “Lăn bánh ước mơ" cho trẻ em đã được triển khai tại một trong những địa phương khó khăn của tỉnh Tuyên Quang (xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá). Những chiếc lốp xe và những vật dụng tái chế đã được "hô biến" thành một sân chơi sắc màu như: xích đu, cầu trượt, núi vượt chướng ngại vật.. bảo đảm tiêu chuẩn an toàn theo tiêu chuẩn quốc gia.

Gương mặt rạng rỡ của các em khi đón đoàn Chuyến Xe tử tế

Gương mặt rạng rỡ của các em khi đón đoàn Chuyến Xe tử tế

Những nụ cười háo hức, ánh mắt lấp lánh, gương mặt rạng rỡ của các em và thầy cô giáo khi đón nhận được chiếc sân chơi đầy màu sắc đã mang đến cho những người thực hiện dự án này niềm hạnh phúc lớn lao. Anh Mạnh Cường - MC chương trình chia sẻ: “Dù dự án được thực hiện vào giữa hè, nhiệt độ lên đến 38 độ C, toàn bộ ekips ai nấy cũng mồ hôi ướt sẫm áo. Vất vả là thế nhưng đến khi chúng tôi nhìn thấy những nụ cười, sự phấn khởi của các em nơi đây thì mệt mỏi đều tan biến hết, và đó chính là động lực để chúng tôi mang đến nhiều dự án và hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng”.

MC Mạnh Cường và các em nhỏ tại xã miền núi Kiên Đài

MC Mạnh Cường và các em nhỏ tại xã miền núi Kiên Đài

Ảnh 6

Cô Ngọc Huyền, giáo viên nhà trường đã có những dòng chia sẻ xúc động trên trang cá nhân của mình: “Là một giáo viên của trường tôi xin thay mặt các thầy cô, Ban Giám hiệu nhà trường, các em học sinh gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, đơn vị tổ chức và các anh chị nhóm thiện nguyện đã tạo ra được một khu vui chơi liên hoàn được tái chế từ lốp xe, an toàn và thân thiện. Chính từ sự quan tâm, đồng hành của Quý cơ quan, Doanh nghiệp và các Nhà tài trợ đã giúp cho các em không gian vui chơi giải trí bổ ích cùng những phần quà thú vị nhằm tiếp thêm niềm hân hoan cho các bé trong dịp hè này. Và đặc biệt chúng tôi mong rằng Chương trình sẽ đưa được nhiều chuyến xe tử tế đến với các em học sinh nghèo ở trên mọi miền tổ quốc”.

Ngoài ra, chương trình Việc tử tế cũng rất mong muốn tìm kiếm các đơn vị đồng hành: Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể, trường học, câu lạc bộ thiện nguyện trên khắp cả nước để phối hợp thực hiện các dự án Chuyến xe tử tế cho đồng bào khó khăn, các nhóm nhân vật yếu thế trong xã hội.

MINH VŨ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh