Chuyến xe yêu thương lăn bánh, bệnh nhân khó khăn đón Tết yên vui

10:30 - 06/02/2021

Sáng 6/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ khởi hành chương trình “Chuyến xe yêu thương” năm 2021, đưa các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Chuyến xe yêu thương lăn bánh, bệnh nhân khó khăn đón Tết yên vui - Ảnh 1.

Gần 300 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn được Bệnh viện Trung ương Huế đưa về nhà đón Tết bằng những "chuyến xe yêu thương"

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, chương trình "Chuyến xe yêu thương" năm 2021 sẽ có 10 chuyến xe, được tổ chức trong 2 ngày 6 và 7/2 (25 và 26 tháng Chạp Âm lịch). Các chuyến xe sẽ chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết, Bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà trị giá 1 triệu đồng/ suất để dành tặng cho người bệnh.

Trước khi đoàn xe khởi hành, lãnh đạo Bệnh viện cũng đã có cuộc gặp gỡ, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Chuyến xe yêu thương lăn bánh, bệnh nhân khó khăn đón Tết yên vui - Ảnh 2.

Chuyến xe yêu thương lăn bánh, bệnh nhân khó khăn đón Tết yên vui - Ảnh 3.

Chuyến xe yêu thương lăn bánh, bệnh nhân khó khăn đón Tết yên vui - Ảnh 4.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn

Được biết, đây không phải lần đầu tiên chương trình "Chuyến xe yêu thương" được Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức để đưa bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê mỗi dịp tết đến xuân về. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa nhằm đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ các bệnh nhân khó khăn để ai cũng có cái Tết ấm áp, vui tươi và an toàn bên gia đình, người thân.

Ngoài ra, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh. Nhắc nhở tất cả các bệnh nhân và người nhà đều phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của nhà nước.

Chuyến xe yêu thương lăn bánh, bệnh nhân khó khăn đón Tết yên vui - Ảnh 5.

Chuyến xe yêu thương lăn bánh, bệnh nhân khó khăn đón Tết yên vui - Ảnh 6.

Các bệnh nhân lớn tuổi được chú ý chăm sóc cẩn thận

Có thể nói, đây là một nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng và đã thể hiện mục tiêu "Chăm sóc toàn diện" của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Chuyến xe yêu thương lăn bánh, bệnh nhân khó khăn đón Tết yên vui - Ảnh 7.

Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết lăn bánh

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›