THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:21

CityLand tiếp sức mùa tựu trường cho học sinh Phú Quốc

(Dân sinh) - Hòa trong không khí vui tươi cùng với hàng triệu học sinh cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9, các em học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bãi Thơm (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) phấn khởi khai giảng năm học mới 2022 - 2023.
 

Năm học mới 2022 - 2023 bắt đầu với biết bao mong chờ, háo hức. Các em học sinh, thầy cô giáo Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bãi Thơm tham dự Lễ khai giảng trực tiếp trong nhộn nhịp cờ hoa, được nghe đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, được gặp lại thầy cô, bạn bè sau mấy tháng nghỉ hè trọn vẹn.

Empty
Các em học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bãi Thơm phấn khởi, vui mừng trong ngày khai giảng năm học mới.

Các em học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bãi Thơm phấn khởi, vui mừng trong ngày khai giảng năm học mới.

Và chắc hẳn đây sẽ là mùa tựu trường đặc biệt hơn nữa cùng nhiều cảm xúc của thầy cô và học sinh nơi đây bởi năm học mới này Bãi Thơm đã có thêm một điểm trường học mới để nâng cao chất lượng dạy và học. Theo đó có 120 em học sinh của điểm trường Rạch Tràm thuộc Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bãi Thơm cũng đã đón chào năm học mới 2022 - 2023 tại ngôi trường mới được CityLand trao tặng.

Thầy Nguyễn Văn Trung - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Thầy Nguyễn Văn Trung - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Đặc thù xã Bãi Thơm là rộng lớn, các ấp xa nhau nên không thể tập trung học sinh về điểm chính học được. Do vậy cần duy trì các điểm lẻ, các trường có hai cấp học. Ghi nhận điều đó và luôn phát huy trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, ưu tiên dành sự quan tâm đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Từ những trăn trở phải làm sao cho công tác dạy và học cũng như đời sống sinh hoạt của thầy trò Bãi Thơm ngày càng nâng cao về chất lượng, CityLand đã quyết định tài trợ 17 tỉ đồng để xây dựng ngôi trường mới khang trang hơn.

Cũng nhân dịp này, đại diện công ty Cityland là CityLand Phú Quốc đã đến thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học - THCS Bãi Thơm, trao tặng 112 bộ đồng phục và 5 tivi 65 inch cho thầy và trò điểm trường Rạch Tràm và Trường Tiểu học - THCS Bãi Thơm. Tổng giá trị quà tặng cho học sinh và nhà trường khoảng 107 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giảm đốc CityLand Phú Quốc phát biểu

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giảm đốc CityLand Phú Quốc phát biểu

Năm học 2022 - 2023 bắt đầu với khí thế của một năm học trở lại trạng thái bình thường mới sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin cho nhà trường, thầy cô giáo, các em học sinh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học theo đúng chủ đề Bộ GD-ĐT xác định “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. 

Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Trung cho biết: “Bản thân tôi cũng như đội ngũ giáo viên, phụ huynh học sinh trên địa bàn đều rất vui mừng và phấn khởi khi năm học này trường có thêm 1 điểm trường mới cho thầy cô và học sinh được dạy và học ở một cơ sở khang trang, hiện đại. Đây là niềm mong đợi của thầy trò đã từ rất lâu”.

Đại diện công ty Cityland là CityLand Phú Quốc thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học - THCS Bãi Thơm

Đại diện công ty Cityland là CityLand Phú Quốc thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học - THCS Bãi Thơm

Đại diện Ban Lãnh đạo CityLand Phú Quốc chia sẻ: "Xây trường học là một trong những hoạt động chủ chốt của CityLand trong sứ mệnh xóa bỏ rào cản đến với giáo dục cho trẻ em ở Bãi Thơm, Phú quốc. Đây cũng là hoạt động tiếp thêm động lực, chắp cánh thêm những ước mơ để các em học sinh phấn đấu học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Không chỉ xây nên những ngôi trường, chúng ta đang cùng nhau đặt nền móng cho tương lai của trẻ".

Khởi đầu cho một năm học mới, hành trình này đang chỉ là bắt đầu, hẹn gặp lại nhau vào cuối năm học cùng với nhiều niềm vui, nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện của Trường Tiểu học - THCS Bãi Thơm, Phú Quốc nói chung và Điểm trường Rạch Tràm nói riêng.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giảm đốc CityLand Phú Quốc trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em học sinh tại điểm trường Rạch Tràm thuộc Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bãi Thơm.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giảm đốc CityLand Phú Quốc trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em học sinh tại điểm trường Rạch Tràm thuộc Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bãi Thơm.

Với tôn chỉ luôn mong muốn đóng góp và sẻ chia trách nhiệm với xã hội bằng chính những giá trị nền tảng của doanh nghiệp mình. Đó chính là xây dựng những ngôi trường vững chãi hơn, khang trang hơn và đầy đủ cơ sở vật chất hơn ở những địa phương kinh tế còn khó khăn cần hỗ trợ. Ngôi trường mới cho học sinh và thầy cô Điểm trường Rạch Tràm là biểu tượng cho sức mạnh của tri thức, sự đoàn kết và yêu thương. Đây như một thông điệp mà CityLand muốn gửi gắm tới các thầy, cô và học sinh. Bên cạnh chất lượng giáo dục, niềm hạnh phúc của thầy cô, học trò luôn có thể lan toả và tạo dựng nên những điều tích cực.

Empty

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Tuân - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo TP Phú Quốc cho biết, trong năm học 2022-2023, số lượng học sinh trên địa bàn thành phố tăng khoảng 1.000 học sinh từ mầm non đến cấp trung học cơ sở, con số này có thể còn biến động khi vào ngày khai giảng.

Lý giải vấn đề này, ông Tuân cho hay, do tốc độ phát triển ngày càng lớn mạnh, lượng lao động đổ về Phú Quốc ngày càng đông, kéo theo đó là các em học sinh theo cha mẹ từ đất liền ra Phú Quốc sinh sống và làm việc dẫn đến tình trạng học sinh quá tải tại một số trường học trên địa bàn thành phố, số học sinh này chủ tập trung ở phường Dương Đông và An Thới.

Ông Tuân cũng thông tin thêm, trong năm học vừa qua Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Phú Quốc được giao 1.215 biên chế từ mầm non đến THCS, nhưng thực tế chỉ có 1.125 giáo viên nằm trong diện biên chế, còn thiếu 90 biên chế theo định mức.

Trong năm học 2022-2023, Phú Quốc cần bổ sung khoảng 180 biên chế, như vậy số giáo viên đang thiếu là 270 giáo viên. Để giải bài toán thiếu giáo viên nhiều trường học trên địa bàn phường Dương Đông và An Thới phải đăng thông tin tuyển dụng giáo viên hợp đồng trên các trang mạng xã hội nhưng chủ yếu là giáo viên tin học và ngoại ngữ.

Ông Tuân cũng thông tin thêm, để thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông năm 2018 thì trên địa bàn Phú Quốc thiếu khoảng 300 phòng học chính thức và 130 phòng học đạt chuẩn. Không chỉ vậy phòng còn chỉ đạo các trường trên địa bàn thành phố tận dụng lại các sách cũ của những năm học trước đó để giải bài toán thiếu sách cho năm học mới.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh