CLB Hàn Quốc bị phạt nặng vì mang búp bê tình dục ra làm khán giả

10:12 - 21/05/2020
CLB Hàn Quốc bị phạt nặng vì mang búp bê tình dục ra làm khán giả

CLB FC Seoul đã phải nhận mức phạt lên tới 100 triệu won, tương đương hơn 81.000 USD cho hành vi dùng búp bê tình dục làm khán giả trong trận đấu tiếp đón Gwangju FC trên sân nhà.

Trong một thông báo mới đây, Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc đã ra quyết định xử phạt với CLB FC Seoul với hành vi dùng búp bê tình dục làm khán giả trong trận đấu tiếp đón Gwangju FC trên sân nhà.

Theo đó, CLB FC Seoul đã phải nhận mức phạt lên tới 100 triệu won, tương đương hơn 81.000 USD cho hành vi của mình.

"Sau khi xem xét sự nghiêm trọng của sự việc, Ủy ban Kỷ luật đã đưa ra quyết định xử phạt nặng. Hành động này đã xúc phạm và làm tổn thương rất nhiều người hâm mộ nữ và gia đình của họ", thông báo viết.

Sự việc trên diễn ra trong trận FC Seoul tiếp đón Gwangju FC ở vòng 2 K-League trên sân nhà của CLB FC Seoul. Đội chủ nhà đã mang khoảng 30 con búp bê tình dục được mặc quần áo y như những cổ động viên thật. Mục đích của hành động này là tạo không khí cổ động cho các cầu thủ phía dưới sân. FC Seoul đã đánh bại Gwangju FC 1-0 trong trận đấu đó tuy nhiên, hành động này đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội của dư luận. Phía BTC cho rằng, FC Seoul đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Ngay sau đó, Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc đã vào cuộc để xem xét liệu hành động sử dụng người giả của FC Seoul có vi phạm các quy tắc của giải đấu trong việc quảng bá hình ảnh tục tĩu hay không.

Ngay sau sự việc này, phía câu lạc bộ FC Seoul đã lên tiếng xin lỗi và cam kết sẽ không để trường hợp tương tự xảy ra. Dẫu vậy, CLB này vẫn phải nhận án phạt do sai lầm của mình.

ĐH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›