THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 02:15

CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre tại TP.HCM: Tuyên truyền thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh

Ngày 5/11/2022 tại TP. HCM, Ban chủ nhiệm CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre đã tổ chức họp mặt báo cáo tình hình hoạt động của CLB thời gian qua và định ra các phương hướng trong thời gian tới.

Buổi họp mặt có sự tham dự của các đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre; Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; Cao Văn Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giám đốc Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam Nguyễn Quốc Tuấn; TS Huỳnh Kỳ Trân, Chủ tịch HĐQT Công ty Hóa - Mỹ phẩm Thorakao, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TP. HCM (HBBC); đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và hơn 50 phóng viên, nhà báo quê Bến Tre đang công tác tại các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn TP. HCM cùng các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hữu Vinh- Chủ tịch CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bến Tre đã quan tâm, tạo điều kiện cho báo chí phát triển thời gian qua. Có thể nói, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, Bến Tre là địa phương chính thức thành lập CLB báo chí đồng hương sớm nhất, được nhiều đồng nghiệp đánh giá cao.

Các thành viên CLB thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp sức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng và những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của Bến Tre.

Các thành viên CLB thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp sức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng và những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của Bến Tre.

“Các thành viên CLB thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp sức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng và những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của Bến Tre trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh”, ông Vinh nhấn mạnh.

Được thành lập theo Quyết định số 76-QĐ/BTGTU, ngày 29/12/2017 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre, thời gian qua CLB Nhà báo Bến Tre công tác ngoại tỉnh (sau đổi thành CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre) luôn xác định mục tiêu có những tác phẩm báo chí xuất sắc về quê hương, tuyên truyền tốt hơn nữa nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng Nông thôn mới. Hiện nay Câu lạc bộ đã phát triển thêm gần 50 thành viên, hoạt động tại một số cơ quan báo, đài, tạp chí, các hãng phim, cơ quan truyền thông… trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Câu lạc bộ doanh nhân Bến Tre tài trợ cho tỉnh Bến Tre.

Câu lạc bộ doanh nhân Bến Tre tài trợ cho tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, các Nhà báo trong CLB còn tích cực tham gia vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho địa phương, điển hình như: Nhà báo Nguyễn Văn Việt (Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Đồng Nai) vận động doanh nghiệp tặng máy lọc nước ngọt và dụng cụ chứa nước cho người dân; Nhà báo Nguyễn Thái Bình, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Báo Công an nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh vận động nhà hảo tâm xây nhà nghĩa tình đồng đội, cầu giao thông nông thôn; tham mưu cho Ban Biên tập Báo Công an nhân dân duy trì chương trình tặng quà Tết cho người nghèo, cận nghèo, công an viên trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn; Nhà báo Đào Văn Tuấn, TBT Báo Đồng Nai vận động tặng 120 xe đạp, 300 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh, nhà báo Nguyễn Khắc Dũng, Tạp chí Hội làm vườn vận động xây cầu, xây NTN cho huyện Ba Tri, Thạnh Phú, nhà báo Minh Trường vận động xây dựng 5 căn nhà tình thương ở huyện Ba Tri và Giồng Trôm; tổ chức Tết Trung thu và tặng 50 xe đạp cho học sinh ở xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam; Nhà báo Hữu Vinh tặng thư viện, máy tính cho 3 trường học ở Giồng Trôm và Ba Tri… với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng cùng nhiều hoạt động từ thiện khác.

Trong buổi họp mặt, các thành viên CLB Nhà báo đồng hương Bến Tre đã bày tỏ quyết tâm góp sức cùng tỉnh nhà trong phát triển kinh tế - xã hội và an sinh xã hội. Đồng thời, đề xuất tỉnh quan tâm hỗ trợ trong đầu mối cung cấp thông tin và tác nghiệp để có nhiều bài viết phản ánh sâu sắc về quê hương. Các ý kiến này được lãnh đạo tỉnh tiếp thu và phân công các cơ quan cụ thể trong cung cấp thông tin.

Hiện nay Câu lạc bộ đã phát triển thêm gần 50 thành viên, hoạt động tại một số cơ quan báo, đài, tạp chí, các hãng phim, cơ quan truyền thông,… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hiện nay Câu lạc bộ đã phát triển thêm gần 50 thành viên, hoạt động tại một số cơ quan báo, đài, tạp chí, các hãng phim, cơ quan truyền thông,… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đánh giá cao hoạt động của CLB phóng viên báo chí ngoài tỉnh người Bến Tre. CLB có nhiều hoạt động hướng về quê hương, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Sau một thời gian thành lập, tần suất phát hành các tin, bài, phóng sự… thông tin về Bến Tre của các thành viên CLB tăng lên theo từng năm. Bên cạnh hoạt động chuyên môn, một số nhà báo còn tích cực tham gia vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cho địa phương. Tổng giá trị từ năm 2018 đến nay hơn 3 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của CLB nhà báo người Bến Tre công tác ngoài tỉnh trong thời gian qua.

Vê định hướng trong thời gian tới, ông Tam cho biết, năm 2023 các chỉ tiêu tỉnh đề ra chắc chắn sẽ cao hơn năm 2022 để bù đắp lại thời gian đầu nhiệm kỳ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Hiện Bến Tre đã thật sự tạo sự chú ý từ nhà đầu tư. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến với Bến Tre. Hiện có 19 dự án điện gió đã được cấp phép, trong đó có một số dự án đã đi vào hoạt động. 2 dự án hydro xanh triển vọng. 37 dự án đô thị, tất cả các huyện đều có, góp phần phát triển kinh tế - xã hộ. Tỉnh xác định 3 đột phá là công nghiệp, hạ tầng và đô thị… Bên cạnh đó, tỉnh cũng rất quan tâm đến phát triển du lịch để khai thác hiệu quả lợi thế, tiềm năng của tỉnh.

“Tôi tin tưởng rằng, CLB sẽ tiếp tục là nơi tập hợp đội ngũ nhà báo Bến Tre đang công tác tại các cơ quan báo chí ngoài tỉnh và phóng viên báo chí ngoài tỉnh công tác trên địa bàn tỉnh kịp thời hỗ trợ công tác tuyên truyền, góp sức thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, kịp thời chia sẻ thông tin, nhằm định hướng nhận thức và dư luận xã hội đối với các vấn đề nhạy cảm, phức tạp để người dân an tâm phát triển kinh tế, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Tỉnh luôn trân trọng những đóng góp của các đồng chí trên lĩnh vực tuyên truyền, cổ vũ các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Đồng thời, tạo mọi điều kiện để các đồng chí tác nghiệp thuận lợi, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của cá nhân từng đồng chí”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam nhấn mạnh.

                                               

MINH PHÚC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh