THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2023 03:16

Cố gắng hết mình trong công việc khi tham gia thị trường lao động

Khi đặt 100% nỗ lực vào mọi việc mình làm, dù có thể không nhận được kết quả tốt nhất, thì chúng ta vẫn có thể hài lòng phần nào, vì mình đã thực sự cố gắng.

Luôn cảm thấy lo lắng vào mỗi tối chủ nhật vì ngày mai lại bắt đầu một tuần làm việc mới, luôn trì hoãn đi làm, đặc biệt vào sáng thứ hai hoặc điều đó xảy ra mỗi ngày, luôn cảm thấy chán nản và muốn trốn tránh công việc, đây là những biểu hiện của việc chưa cố gắng hết mình trong công việc, nếu có những biểu hiện trên, chúng ta nên nhìn nhận lại bản thân.

Luôn  cảm thấy chán nản và muốn trốn tránh công việc, đây là những biểu hiện của việc chưa cố gắng hết mình trong công việc, nếu có những biểu hiện trên, chúng ta nên nhìn nhận lại bản thân.

Luôn cảm thấy chán nản và muốn trốn tránh công việc, đây là những biểu hiện của việc chưa cố gắng hết mình trong công việc, nếu có những biểu hiện trên, chúng ta nên nhìn nhận lại bản thân.

Từng nghĩ không phải công ty của mình nên dù làm ít hay làm nhiều cũng chỉ nhận về bấy nhiêu đó tiền lương, nên chị Dung (ngụ TP.HCM) từng không dành hết tâm huyết cho công việc tại thời điểm đó. “Thấy bạn bè đồng trang lứa với mình, họ cố gắng và phát triển để rồi được tăng lương, còn mình chỉ mãi giậm chân tại chỗ, may mắn là tôi kịp tự nhìn nhận bản thân, nhận ra và thay đổi nên cuộc sống đã tốt hơn nhiều”, chị Dung tâm sự.

Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình (Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM) cho biết: “Hãy đặt ra mục tiêu và làm việc chăm chỉ, nỗ lực và biết nắm bắt cơ hội, cải thiện được hiệu suất và năng suất làm việc. Cố gắng hết mình trong công việc tạo điều kiện thuận lợi để được công nhận và có cơ hội được thăng tiến trong sự nghiệp, đây là điều cơ bản khi chúng ta tham gia vào thị trường lao động”.

Kết quả chỉ được tạo ra từ những hành động thiết thực, vì thế, không có cách nào khác ngoài hãy làm việc và nỗ lực hết mình.

Kết quả chỉ được tạo ra từ những hành động thiết thực, vì thế, không có cách nào khác ngoài hãy làm việc và nỗ lực hết mình.

Khi đặt 100% nỗ lực vào mọi việc mình làm, dù có thể không nhận được kết quả tốt nhất, thì chúng ta vẫn có thể hài lòng phần nào, vì mình đã thực sự cố gắng. Kết quả chỉ được tạo ra từ những hành động thiết thực, vì thế, không có cách nào khác ngoài hãy làm việc và nỗ lực hết mình.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh