THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 04:02

SEA Games 32:

Cơ hội để các đoàn vận động viên thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao

Tối 19/4, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 đã được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tới dự, phát biểu và trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thể thao của các quốc gia khu vực Đông Nam Á, là cơ hội để các đoàn vận động viên đến từ 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình, mà còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực.

Nhắc lại cách đây tròn 1 năm, cũng tại địa điểm này, Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 được tổ chức trọng thể, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định: SEA Games 31 tổ chức tại nước ta đã thành công về nhiều mặt, lan tỏa tích cực, bất chấp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị do dịch bệnh; đã được các cấp có thẩm quyền và xã hội ghi nhận, đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời, xứng đáng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Thời gian qua, Đoàn Thể thao Việt Nam với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện để chuẩn bị tham dự 30/36 môn thể thao với 447/583 nội dung thi đấu tại SEA Games 32, phấn đấu duy trì vị trí ở tốp đầu.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng tin tưởng rằng, mặc dù lần này chúng ta không có nhiều thuận lợi như SEA Games 31 nhưng với vị thế, khả năng của thể thao Việt Nam trong khu vực (luôn trong tốp đầu từ SEA Games 22 đến nay) và sự chuẩn bị nghiêm túc, chúng ta vẫn có nhiều thế mạnh, cơ hội để đạt được mục tiêu đặt ra, thậm chí có thể ở mức cao.

“Tôi biết rằng tất cả thành viên của Đoàn nhận thức rõ được vinh dự và trách nhiệm, đã và đang phấn đấu, nỗ lực với tinh thần phát huy cao nhất những thành tích đã đạt được”, Phó Thủ tướng bày tỏ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhận nhiệm vụ tại SEA Games 32

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhận nhiệm vụ tại SEA Games 32

Phó Thủ tướng căn dặn các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, với niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, phát huy những thành công của thể thao Việt Nam đã đạt được những năm qua, đặc biệt là những thành công vượt bậc tại SEA Games 31. Mỗi thành viên của Đoàn hãy nhận thức được trách nhiệm vẻ vang của mình, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn. Mỗi một cá nhân của Đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Các thành viên của Đoàn cần đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự.

Ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã ký ban hành Quyết định số 1003/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32. Theo đó, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên, 10 chuyên gia, thi đấu 30/36 môn thể thao, 447/583 nội dung tại Đại hội; phấn đấu đạt từ 89 đến 120 huy chương vàng, đứng top đầu các quốc gia tham dự, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic; đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vô địch của 2 đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

HOA HẠ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh