CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 09:53

Cơ hội việc làm đầu năm cho người lao động tại khu vực Đồng bằng SCL và các tỉnh, thành lân cận

Sáng ngày 13/3, tại Trung tâm dịch vụ việc làm TP.Cần Thơ đã diễn ra “Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận quý I năm 2023”.

Căn cứ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của UBND  TP. Cần Thơ giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 thành phố Cần Thơ. Đồng thời duy trì hoạt động thường niên trong tổ chức các Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận trong kết nối cung ứng người lao động cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận (thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Phước) tổ chức “Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận quý I năm 2023”.

Người lao động tham gia tuyển dụng trực tiếp tại trung tâm.

Người lao động tham gia tuyển dụng trực tiếp tại trung tâm.

Đến với Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực, người lao động có cơ hội được tìm hiểu, thông tin về cơ hội nghề nghiệp, việc làm trong nước; được hướng dẫn đăng ký tìm việc làm và tiếp xúc với nhà tuyển dụng theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; giới thiệu ứng viên thích hợp để các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến tại Phiên; tổ chức tuyển dụng ủy thác, sơ tuyển để lựa chọn ứng viên cho các nhà tuyển dụng.

Thông qua hoạt động Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực, các nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được nguồn nhân lực đã có nhiều kinh nghiệm, từ đó tuyển dụng được nhân lực theo yêu cầu. Đồng thời, tạo điều kiện cho người lao động có nhu cầu tìm việc có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, gặp gỡ, trao đổi với nhà tuyển dụng và nhanh chóng quay trở lại thị trường lao động.

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc.

Bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Trần Thị Xuân Mai – GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ chia sẻ, phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực ĐBSCL và các tỉnh, thành lân cận quý I năm 2023 là hoạt động hết sức thiết thực nhằm tạo cơ hội việc làm cho người lao động, giúp người lao động có điều kiện tiếp cận các phương thức tuyển dụng trực tuyến; đồng thời việc triển khai thực hiện thường xuyên các phiên giao dịch việc làm trực tuyến trong và ngoài khu vực giúp các tỉnh, thành phố có nguồn lao động dồi dào có thể hỗ trợ các địa phương về nguồn lao động cung ứng cho doanh nghiệp có nhu cầu về lao động.

“Thành phố đánh giá cao công tác phối hợp của các địa phương, sự chuẩn bị chu đáo của Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ tổ chức tốt Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến định kỳ hàng quý và đây là Phiên trực tuyến khu vực đầu tiên của năm 2023. Tôi mong muốn các hoạt động trong Phiên giao dịch việc làm hôm nay sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang đến thật nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, cho sinh viên các trường cũng như đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại thành phố Cần Thơ nói riêng, doanh nghiệp trong khu vực ĐBSCL và các tỉnh, thành lân cận nói chung”, bà Xuân Mai nhấn mạnh.

Tham gia tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực, có sự tham gia của 191 đơn vị tuyển dụng.

Tham gia tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực, có sự tham gia của 191 đơn vị tuyển dụng.

 Phiên giao dịch việc làm là nơi kết nối các địa phương trong khu vực, là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tuyển dụng lao động theo nhu cầu, là dịp để các trường đào tạo, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giới thiệu cung cấp nguồn lao động có tay nghề cho thị trường lao động, là cơ hội cho người lao động tìm được việc làm phù hợp và công việc yêu thích.

Ngoài ra, Phiên giao dịch việc làm hàng quý là điểm đến, tạo sự kết nối để thực hiện và tăng cường hợp tác 03 bên giữa Cơ sở giáo dục nghề nghiệp với Doanh nghiệp và Trung tâm Dịch vụ việc làm. Đây cũng là cầu nối thực hiện mô hình liên kết ba bên Nhà trường - Trung tâm Dịch vụ việc làm - Doanh nghiệp.

Để thông tin quảng bá về Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực, các Trung tâm Dịch vụ việc làm đã thường xuyên đăng tải các thông tin về sự kiện, các vị trí tuyển dụng, phương thức tham gia,... trên Cổng thông tin điện tử, trang Facebook và Zalo của các Trung tâm. Riêng tại Trung tâm Cần Thơ, đã gửi thông tin đến 06 Trường: Trường Trung cấp Nghề Thới Lai, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, Trường Cao đẳng Cần Thơ, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ và Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ nhằm thông tin và huy động cho học sinh, sinh viên có nhu cầu tìm việc biết và tham gia sự kiện.

Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ, có 30 doanh nghiệp tham dự, với hơn 1.000 vị trí việc làm trống cần tuyển.

Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ, có 30 doanh nghiệp tham dự, với hơn 1.000 vị trí việc làm trống cần tuyển.

Tham gia tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến khu vực, có sự tham gia của 191 đơn vị tuyển dụng, với 21.093 chỗ việc làm trống cần tuyển với các ngành nghề như: Nhân viên văn phòng, Trợ lý dự án, Lập trình viên, Nhân viên phát triển thị trường, IT, Kỹ thuật viên, Nhân viên kinh doanh, Nhân viên Kế toán, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên Lễ tân, Nhân viên pha chế, Nhân viên phục vụ, Nhân viên thu ngân, Công nhân nhà máy, Công nhân may, Nhân viên thủ kho, Nhân viên hỗ trợ kinh doanh, Nhân viên bảo trì, Công nhân lột tôm, Công nhân nuôi tôm, Nhân viên vận hành hệ thống lạnh, Nhân viên tổng đài, Nhân viên Hành chính nhân sự, Thủ quỹ, Nhân viên giao hàng, Nhân viên đảm bảo chất lượng, Nhân viên Bảo vệ, Điều dưỡng, Bác sĩ, Hộ sinh, Phiên dịch viên, Lái xe nâng, Kỹ sư, Bảo trì, Kiểm tra chất lượng, thực tập sinh, …

Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ, có 30 doanh nghiệp tham dự, với hơn 1.000 vị trí việc làm trống cần tuyển. Trong đó, 05 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 02 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến và có 23 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng ủy thác. Các ngành nghề đang cần tuyển lao động tại Phiên là: các vị trí ngành Hàng không, Công nhân nhà máy, Công nhân may, du học sinh, Nhân viên văn phòng, Trợ lý dự án, Lập trình viên, Nhân viên phát triển thị trường, IT, Kỹ thuật viên, Nhân viên kinh doanh, Nhân viên Kế toán, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên Lễ tân, Nhân viên pha chế, Nhân viên phục vụ, Nhân viên thu ngân,…

Phiên giao dịch thu hút hơn 850 người lao động ở khu vực khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận (thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Bình Phước) tham gia Phiên.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh