THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 01:31

Cơ sở lưu trú lên tiếng xin lỗi vì lắp camera trong phòng ngủ

Ngày 11/6, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt ông Lê Anh Kiệt cho biết, qua nắm thông tin trên mạng xã hội, phát hiện một tài khoản đưa thông tin về việc The Barn Home Farm (đường Triệu Việt Vương, phường 3, TP. Đà Lạt) lắp camera trong phòng ngủ của khách, đơn vị nhanh chóng tổ chức kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong một phòng ngủ tập thể (phòng DOM) bố trí 8 giường đơn có lắp một camera. Thiết bị này được lắp công khai (chĩa về phía để đồ đạc chung của khách trong phòng) chứ không phải kiểu camera giấu kín.

The Barn Home Farm giải trình, đây là phòng ngủ tập thể, có thể đón nhiều khách khác nhau nên đã lắp camera để dễ quản lý khi có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn chứ không phải có ý đồ xấu, không sử dụng camera cho mục đích nào khác.

Khi Phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt kiểm tra hình ảnh lưu của camera này, chỉ thấy hình ảnh hướng về nơi để đồ chung trong phòng. Lực lượng kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở gỡ camera khỏi căn phòng nói trên, mặt khác, cần trang bị thêm tủ khóa cho từng du khách.

Camera lắp trong phòng phòng DOM tại cơ sở lưu trú

Camera lắp trong phòng phòng DOM tại cơ sở lưu trú

Chủ cơ sở lưu trú đã chấp hành việc tháo dỡ camera, đồng thời đăng bài xin lỗi du khách với nội dung: “The Barn chân thành xin lỗi vì những trải nghiệm không tốt và hiểu lầm của các bạn tại nhà mình”.

Cũng theo ông Lê Anh Kiệt, đơn vị đã kiểm tra các phòng ngủ khác tại The Barn Home Farm, nhưng không phát hiện lắp camera.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh