THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 11:05

Có thể cấm đến sân vĩnh viễn cổ động viên Hải Phòng "nhổ nước bọt" vào mặt trọng tài

Theo ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban Kỷ luật VFF, người nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà có thể bị cấm đến sân vĩnh viễn.

Báo Vietnamnet đưa tin, sau khi Ban trọng tài lên tiếng, Ban kỷ luật VFF cũng chính thức đưa ra quan điểm về vụ việc CĐV Hải Phòng lao xuống sân có hành vi túm cổ và nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà khi trận Hải Phòng - Bình Định tối 19/7 kết thúc.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị người đàn ông áo đỏ nhổ nước bọt vào mặt

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị người đàn ông áo đỏ "nhổ nước bọt" vào mặt

"Đầu tiên phải nói chúng ta phản đối quyết liệt với hành vi của CĐV Hải Phòng. Hành vi đó có thể vượt qua cả các hình thức xử lý của bóng đá. 

CĐV này đã xúc phạm tới nhân phẩm và danh dự với trọng tài Hoàng Ngọc Hà, đó là chưa kể việc nhổ nước bọt vào mặt người khác như vậy vi phạm quy định phòng chống dịch", Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành trao đổi với VietNamNet.

"Quan điểm của Ban kỷ luật là chờ hồ sơ của các bên gửi sang. Trước tiên phải xác định được CĐV Hải Phòng là ai. Điều đó là quan trọng.

Nếu là quan chức bóng đá thì chúng tôi xử lý rất dễ, nhưng với CĐV thì phải chờ hồ sơ, sau đó phối hợp với VPF để mổ xẻ vụ việc, có hình thức xử lý với BTC sân, CLB Hải Phòng hay cá nhân", ông Vũ Xuân Thành cho biết.

Cũng theo ông Thành, Ban kỷ luật có thể đưa ra hình thức cấm đến sân vĩnh viễn với CĐV Hải Phòng có hành vi xúc phạm trọng tài, nhưng làm sao để quản lý được CĐV lại phải từ BTC sân, Chính quyền địa phương.

Theo VOV đưa tin, lý do mà trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị người đàn ông áo đỏ nhổ nước bọt vào mặt là vì từ chối cho Hải Phòng hưởng phạt đền ở phút 76. Đây là pha bóng mà Triệu Việt Hưng rê bóng xâm nhập vòng cấm, pha đi bóng lắt léo khiến Hồ Tấn Tài khi vào truy cản đã trượt ngã và để bóng chạm tay trong vòng cấm địa.

Phân tích về tình huống này, Trưởng Ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền cho biết: “Theo luật thì tay để chống đỡ cơ thể, nếu bóng chạm vào thì không lỗi. Trong trường hợp của Hồ Tấn Tài, nếu trọng tài Hoàng Ngọc Hà xác định tay chống đỡ cơ thể không thổi phạt đền.

Tuy nhiên, về góc độ chuyên môn thì ở tình huống này, tay của Hồ Tấn Tài không phải chống đỡ cơ thể. Theo tôi, trọng tài nhận định có thể chính xác và không chính xác, nhưng không phải vì thế mà các cổ động viên có thể hành xử như vậy, điều này rất phản cảm”.

Ông Dương Văn Hiền cho biết, Ban trọng tài đã gửi kiến nghị yêu cầu xử phạt nặng với hành động phi thể thao nêu trên: “Thông thường những sự việc như thế này chỉ cần các bản báo cáo kia là đủ để đưa ra án phạt, nhưng Ban trọng tài đã có ý kiến với Ban Kỷ luật là phải đưa ra án phạt nặng, đủ sức răn đe”.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh