CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 01:00

Có thể cho học sinh nghỉ học để tránh nắng nóng

Bộ GD&ĐT đề nghị ngành giáo dục khu vực Bắc bộ và Trung bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động đối phó, trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.

 

 

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận vừa có công điện gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, CĐ, TCCN và các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực Bắc bộ và Trung bộ.

Công điện nêu rõ, trong những ngày qua, tình trạng nắng nóng xảy ra trên diện rộng tại Bắc bộ và Trung bộ và đặc biệt gay gắt, liên tục duy trì ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên, một số nơi có nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 39 – 41 độ C, có nơi trên 42 độ C.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, dưới tác động của hiện tượng El Nino, trong thời gian tới, tại Bắc bộ, Trung bộ, tình hình nắng nóng, khô hạn và thiếu nước sẽ tiếp tục diễn ra; đặc biệt, tại một số huyện của các tỉnh Nam Trung bộ, tình trạng hạn hán có thể ở mức khốc liệt.

Để chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ… khu vực Bắc bộ và Trung bộ theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động đối phó, trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.

Đồng thời tổ chức rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường học để có giải pháp phù hợp nhằm bảo vệ môi trường, cây xanh, khuôn viên trường học và đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh.

Đặc biệt, quan tâm tới các trường mầm non, mẫu giáo khu vực miền núi, khu vực đồng bào còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế.

Quý Đức

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành công văn gửi các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường, Ban Phụ nữ Quân đội (Bộ Quốc phòng) hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh