THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 12:13

Cờ tướng Việt Nam giành những tấm HCV lịch sử ở giải vô địch thế giới

Sau khi giành tấm HCV đồng đội nam nội dung cờ tiêu chuẩn, ngày 29/10, bộ đôi Nguyễn Thành Bảo và Lại Lý Huynh cùng với 6 đồng đội khác tiếp tục góp mặt ở nội dung cờ nhanh tại Giải Vô địch thế giới 2022 đang diễn ra tại thành phố Kuching, bang Sarawak – Malaysia.

Hai kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo và Lại Lý Huynh đã xuất sắc không để thua ván đấu nào, giúp cờ tướng Việt Nam vượt qua 2 đối thủ Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) để mang về tấm HCV đầu tiên trong lịch sử.

Theo đó, trong 9 ván đấu, Nguyễn Thành Bảo có 4 thắng và 5 ván hòa được 13 điểm, xếp hạng 3 chung cuộc và giành HCĐ cá nhân. Lại Lý Huynh có 3 thắng và 6 hòa được 12 điểm, xếp hạng 4 chung cuộc. Với tổng 25 điểm, đội tuyển cờ tướng Việt Nam giành HCV đồng đội.

Không dừng lại ở đó, ngày 29/10, kỳ thủ Lại Lý Huynh của Bình Dương tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi vượt qua đối thủ mạnh người Hong Kong Phùng Gia Tuấn để mang về thêm một tấm HCV cho cờ tướng Việt Nam ở giải thế giới 2022.

Lại Lý Huynh giành HCV cờ nhanh thế giới.

Lại Lý Huynh giành HCV cờ nhanh thế giới.

Đội tuyển cờ tướng Trung Quốc chỉ xếp hạng nhì ở nội dung đồng đội. Họ có nhà vô địch cá nhân Vương Thiên Nhất nhưng kỳ thủ Trung Quốc khác là Vương Khếch chỉ xếp hạng 7, qua đó kém Việt Nam về điểm. Đứng thứ ba là Hong Kong (Trung Quốc) với Phùng Gia Tuấn (hạng 2) và Trịnh Ngạn Long (hạng 10).

Ở giải đấu này, đội tuyển cờ tướng Việt Nam còn có thêm 3 tấm HCV cá nhân ở các giải trẻ của Nguyễn Tấn Phát (HCV U16 nam), Đinh Trần Thanh Lam (HCV U16 nữ), Nguyễn Trác Hoàng Thy (HCV U12 nữ).

Nội dung thi đấu thử nghiệm này không phân biệt đối tượng tham dự nhưng với trên 60 kỳ thủ vừa thi đấu nảy lửa ở hai bảng vô địch nam, nữ cùng các bảng đấu lứa tuổi U12, U16, bao gồm cả hai nhà vô địch cờ tiêu chuẩn nam nữ là Wang Tian-yi (Vương Thiên Nhất) và Zuo Wen-jing (Tạ Văn Tĩnh), không thể nói đây chỉ là màn dạo chơi nhằm tìm kiếm giải thưởng (5.000 USD cho chức vô địch).

Giải vô địch cờ tướng thế giới 2022 diễn ra từ ngày 23/10 đến 29/10 tại Malaysia quy tụ hơn 10 đội tuyển mạnh như Mỹ, Nga, Phần Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Brunei và Việt Nam.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh