Cô vợ với 10 năm kinh nghiệm hôn nhân "mách nước" cách cực hay để có vị thế nhất định trong mắt chồng

07:16 - 19/06/2020
Cô vợ với 10 năm kinh nghiệm hôn nhân

Đừng bao giờ coi nhẹ giá trị của bản thân mình, không có tiếng nói thì phụ nữ rất khó để đảm bảo được hạnh phúc.

Hôn nhân nào phải trò đùa, một khi bước vào cuộc sống gia đình thì ai cũng nên học hỏi những kinh nghiệm để cuộc sống được hạnh phúc.

Trong nhiều trường hợp sau khi kết hôn, phụ nữ sợ nhất là đánh mất địa vị của mình. Nó đơn giản như chuyện họ chẳng được tự quyết điều gì, dễ dàng bị chồng bỏ qua, chẳng thèm tham khảo ý kiến. Sự mất đi tôn trọng của chồng khiến phụ nữ gặp rất nhiều khó khăn.

Chị Minh 40 tuổi và đã có 10 năm kết hôn. Suốt cả thập kỷ ấy, chị cũng đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng vị thế trong nhà. Chị cho biết mình và chồng cũng có những cuộc cãi vã liên miên, xích mích nhưng sau tất cả họ vẫn ở lại cùng nhau.

Vậy phụ nữ phải làm thế nào để giữ được địa vị trong hôn nhân. Dưới đây là một số bí quyết:

Kiên quyết với chuyện ngoại tình

Trong hôn nhân, điều cấm kỵ nhất của phụ nữ là thiếu can đảm. Dù chồng có làm gì sai, cô ấy vẫn mù quáng tha thứ. Người như thế này rất khó để hạnh phúc. Đây không phải là bao dung mà là hành xử ngu ngốc đấy.

Có một lần chồng chị Minh bị phát hiện nhắn tin qua lại với người cũ. Đó không phải là cuộc trò chuyện bình thường, người phụ nữ kia gạ gẫm, có ý nối lại quan hệ. Chị Minh vô cùng tức giận và không đồng ý tha lỗi dù chồng khẩn khoản trình bày đủ điều.

Chị đưa ra điều kiện hoặc ly hôn cho anh ta thoải mái với người cũ hoặc là cắt đứt hoàn toàn việc liên lạc. Đây là vấn đề thuộc về mặt nguyên tắc chứ chẳng phải chỉ là chuyện có nên tha lỗi hay không.

Người phụ nữ kết hôn 10 năm "mách nhỏ" bí quyết để phụ nữ vững vàng vị thế trong hôn nhân! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiều phụ nữ mủi lòng, thương chồng và gật đầu đồng ý. Lần sau chồng cô ấy tiếp tục phạm lỗi đó. Nhưng chị Minh với sự kiên quyết đến tận cùng đã khiến chồng sợ và cắt đứt hoàn toàn với bạn gái cũ.

Hành động dứt khoát của chị Minh cũng là cách để nói với chồng rằng bản thân tôi rất mạnh mẽ. Nếu anh vượt qua giới hạn thì tôi sẽ ra đi, không có anh tôi vẫn sống tốt và đừng nghĩ chuyện thỏa hiệp với chuyện người thứ 3.

Sự can đảm của phụ nữ có thể củng cố vị thế của họ. Đừng để đối phương có thể dễ dàng làm tổn thương mình.

Đừng bao giờ ở nhà làm nội trợ

Muốn có địa vị, phụ nữ phải tự chủ. Nếu bạn chỉ là bà nội trợ thì thật khó khăn để tạo dựng sự công bằng trong nhà.

Chị Minh không đi làm nhưng lại có công việc kinh doanh riêng, thu nhập so với chồng chẳng kém cỏi chút nào nếu không muốn nói là hơn hẳn.

Nếu tất cả các chi phí trong nhà phụ nữ đều xin chồng, từ mua mĩ phẩm, túi xách đến mua quà tặng nội ngoại thì dần dần bạn sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn. Sự độc lập về kinh tế không chỉ là tiền mà còn là phẩm giá. Khi bạn có tiền thì hai vợ chồng sẽ đứng trên nền tảng công bằng. Đừng dựa dẫm vào chồng chuyện tiền bạc, dù có chuyện gì xảy ra cũng hãy đi làm nhé.

Người phụ nữ kết hôn 10 năm "mách nhỏ" bí quyết để phụ nữ vững vàng vị thế trong hôn nhân! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hãy thay đổi người đàn ông ấy

Về vấn đề tình yêu và hôn nhân, bình thường phụ nữ sẽ có tình cảm mãnh liệt hơn dành cho đối phương. Miễn là khi họ gặp được người mình thật sự yêu thì họ sẵn sàng trao gửi tất cả mọi thứ mình có.

Ban đầu khi đến với nhau chị Minh yêu chồng nhiều hơn. Chồng chị chỉ dừng lại ở việc đối xử tốt thôi chứ tình cảm cũng chẳng mấy mặn mà. Nhưng dần dần, chị đã thay đổi được người đàn ông ấy.

Ngày xưa anh ấy không biết thế nào là lãng mạn, những món quà hay lễ nghĩa trong cuộc sống. Bây giờ chồng chị sẽ tặng quà cho vợ vào ngày lễ, nghĩ chuyện tổ chức tiệc cho vợ vào ngày nghỉ... Tất cả những điều ấy đều bị "nhiễm" từ những sự điều chỉnh của chị Minh.

Trong tình cảm, không có hai người tự nhiên hợp nhau đâu, chỉ có chuyện cả hai sẵn sàng thay đổi vì nhau thôi.

Nói gì thì nói, phụ nữ vẫn phải có địa vị trong gia đình. Đừng bao giờ coi nhẹ giá trị của bản thân mình, không có tiếng nói thì bạn rất khó để hạnh phúc.

Theo Kknews

Rena

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›